Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Khai mạc Hội chợ Thương mại Việt Nam-Campuchia
Ngày đăng: 15/11/2013

Sáng 14/11, tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia), Bộ Quốc phòng Việt Nam đã phối hợp với Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại và Bộ Quốc phòng Campuchia khai mạc Hội chợ Thương mại Việt Nam-Campuchia 2013.

 

 

CôngThương - Đây là một hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2013 của Chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm, dịch vụ vào thị trường Campuchia và các nước ASEAN.

Hội chợ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước tăng cường xúc tiến thương mại, đầu tư, thúc đẩy hợp tác kinh doanh.

Đây là lần thứ 6 Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì và phối hợp với Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ Thương mại, Bộ Quốc phòng Campuchia tổ chức Hội chợ Thương mại Việt Nam-Campuchia.

Với chủ đề “Hữu nghị, hợp tác và phát triển,”, hội chợ năm nay thu hút gần 300 gian hàng của hơn 150 doanh nghiệp tham gia trưng bày giới thiệu những sản phẩm, hàng hóa có chất lượng như dệt may, da giày, nông-lâm-hải sản, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm chế biến, điện-điện tử, khí đốt, hóa chất, vật liệu xây dựng, nông nghiệp, phân bón, cây trồng công nghiệp, thức ăn gia súc, giống cây trồng, vật nuôi, thuốc thú y, thuốc trừ sâu…

Cùng với các hoạt động của hội chợ, ban tổ chức còn vận động các đơn vị và doanh nghiệp Việt Nam ủng hộ, tặng quà cho các gia đình chính sách.

30 suất quà đã được gửi tặng các thương binh Campuchia; 200 suất quà, 10 bộ máy tính và 2 máy in tặng Trường đào tạo cán bộ của Bộ Tư lệnh Hiến binh, Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Trước lễ khai mạc, Ban tổ chức hội chợ đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tại Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh. Hội chợ sẽ mở cửa đến ngày 18/11.

 

Theo Vietnamplus

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu