Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Thị trường bán lẻ trước giờ G: Yếu thế lộ diện
Ngày đăng: 16/11/2013

Sự đổ bộ ồ ạt của các thương hiệu bán lẻ nước ngoài thời gian gần đây đã khiến các doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam đang mất dần lợi thế độc quyền của mình. Theo lộ trình, đến năm 2015 thị trường bán lẻ sẽ được mở cửa hoàn toàn. Nếu các DN Việt không đổi mới chiến lược kinh doanh từ bây giờ thì sẽ thất bại ngay trên sân nhà.

 

 

Nếu không thay đổi chiến lược kinh doanh thì DN bán lẻ VN sẽ bị thua trên sân nhà. Ảnh: Đ.T

 

Cuộc đua không cân sức
 

Tại buổi giao lưu trực tuyến “Thị trường bán lẻ Việt Nam, cơ hội và thách thức” do Báo Công Thương tổ chức ngày 13.11, ông Trần Nguyên Năm - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) – nhận định: Thị trường bán lẻ VN được coi là một thị trường tiềm năng, có sức hút lớn các nhà phân phối nước ngoài.

 

Đây cũng là một thách thức lớn đối với các nhà bán lẻ trong nước, vì các DN nước ngoài có tiềm lực về kinh tế cũng như kinh nghiệm kinh doanh.

 

Chủ tịch Hiệp hội Bán lẻ Việt Nam – bà Đinh Thị Mỹ Loan - cho rằng, vấn đề trên không đáng lo ngại, dù bà Loan thừa nhận các DN bán lẻ nước ngoài đang áp đảo. 

 

Một trong những điểm góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho các DN bán lẻ trong nước là phải giải quyết được mặt bằng bán lẻ. Đây là vấn đề cực kỳ khó khăn với DN nội địa nếu không có sự hỗ trợ thích đáng từ Nhà nước. Vì hiện có một thực tế là dù không có chính sách ưu đãi cụ thể cho các DN bán lẻ nước ngoài, nhưng ở một số địa phương, các DN này vẫn được ưu ái.

 

Trong khi các DN trong nước phải chạy vạy với biết bao thủ tục, giấy tờ và chờ “dài cổ” để xin mặt bằng, thì vị trí đó đã thuộc quyền sở hữu của các DN ngoại. 

 

“Có ý kiến cho rằng, các nhà bán lẻ nước ngoài có tiềm lực mạnh khiến thị phần của DN nội bị thu hẹp, chúng tôi không đồng tình” - bà Loan nói. “Trên thực tế, DN nội đang mở rộng quy mô hoạt động và có nhiều cơ hội phát triển. Vì vậy, không nên quá bi quan với các nhận định thị trường bị mất vào tay DN bán lẻ nước ngoài” - bà Loan cho biết thêm.

 

Liên kết thôi chưa đủ...

 

Nhiều ý kiến cho rằng thị trường bán lẻ của Việt Nam đang mất dần lợi thế của mình. Nếu các DN không có được những chiến lược kinh doanh hợp lý thì rất có thể sẽ thua ngay trên sân nhà.

 

Một trong những giải pháp được đưa ra là các DN nội cần phải có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

 

Đại diện hệ thống siêu thị Fivimart - bà Vũ Thị Hậu - cho rằng, không chỉ đề cập đến vấn đề liên kết giữa các DN, mà chính bản thân mỗi DN cũng cần phải xây dựng chiến lược liên kết với nhà sản xuất. Bởi vì, sự liên kết này mang lại lợi ích cho cả hai bên “mối liên kết này là rất quan trọng, người bán hàng là cầu nối đưa hàng hóa tới người tiêu dùng, nên trong quá trình phân phối hàng hóa chúng tôi luôn có mối liên kết rất chặt chẽ với nhà sản xuất” - bà Hậu nhấn mạnh.

 

Nhưng nếu chỉ liên kết thôi thì chưa đủ, các nhà bán lẻ Việt cần phải tập trung xây dựng thị trường, không chỉ ở thành thị, mà cả ở những vùng nông thôn. Trên thực tế, hệ thống bán lẻ ở nông thôn, khu vực vùng sâu, vùng xa vẫn còn yếu kém và bất cập.

 

Theo Vụ Thị trường trong nước, hiện nay hệ thống phân phối bán lẻ hiện đại chỉ tập trung tại các thị trường lớn, trong khi ở các địa phương, phần lớn hệ thống phân phối còn hạn chế, nhỏ lẻ. Do vậy, Bộ Công Thương sẽ xây dựng thí điểm 63 điểm bán hàng mang thương hiệu Việt vào năm 2015, ưu tiên hàng bán trong chợ truyền thống, nhằm nâng cao vai trò hàng Việt trong thời gian tới.

 

Mục tiêu phát triển ngành bán buôn, bán lẻ là trong năm 2014, đóng góp từ 18-20% GDP (hiện nay là 13-14% GDP). Tuy nhiên, muốn phát triển hệ thống phân phối cần phải có các cơ chế, chính sách và biện pháp hỗ trợ các DN cụ thể.

 

Ngoài ra, Bộ Công Thương cần có quy hoạch phát triển hệ thống thương mại hiện đại gắn liền với phát triển kinh tế vùng miền. Phong trào đưa hàng Việt về nông thôn rất hữu ích, các DN cần có chiến lược dài hơn, bền vững, khôi phục lại hệ thống bán lẻ ở các địa bàn nông thôn, kiểu như hợp tác xã mua bán để có điểm bán hàng ổn định.

 

Theo Lao động

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu