Tin tức - Sự kiện / Tin hiệp hội
Lễ ra mắt Chương trình Chứng nhận 3K của Việt Nam
Ngày đăng: 20/11/2013

Chứng nhận 3K là lời hứa, là cam kết của doanh nghiệp với người tiêu dùng, chứng nhận 3K cũng là quyết tâm của doanh nghiệp trong việc nghiêm túc thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước và xây dựng Văn hóa doanh nghiệp.

Chiều 18/11/2013 tại Hà Nội, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam phối hợp với Hội sở hữu trí tuệ đã tổ chức Lễ ra mắt Chương trình "Chứng nhận 3K"

Cùng với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, nhất là từ khi Việt Nam trở thành thành viên của WTO, nhiều doanh nghiệp đã đi tiên phong trong xây dựng chiến lược phát triển lâu dài, bền vững với các chính sách và cam kết xây dựng Văn hóa kinh doanh “trung thực, minh bạch và tin cậy” đối với Người tiêu dùng khi cung ứng hàng hóa rõ nguồn gốc xuất xứ và hợp pháp. Các biện pháp thể hiện trách nhiệm cao này thời gian qua đã phát huy tác dụng đối với Người tiêu dùng, tạo nên uy tín và sự phát triển mạnh mẽ cho nhiều doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam.

Tuy nhiên, bên cạnh những nỗ lực xây dựng, vấn nạn hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ có xuất xứ cả trong và ngoài nước có xu hướng gia tăng, tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính, gây khó khăn cho các nhà quản lý và ảnh hưởng trực tiếp đến Người tiêu dùng. Hơn nữa, trong giai đoạn bùng nổ của Internet và thương mại điện tử, khi người tiêu dùng dễ bị choáng ngợp với thế giới hàng hóa “ảo - thật” thì việc quảng bá các chính sách và cam kết của các doanh nghiệp là rất quan trọng và cần thiết.

Để hỗ trợ và ghi nhận các điển hình xuất sắc trong xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp - thực hiện chính sách, pháp luật và chính sách/ cam kết chống “hàng giả”, hàng nhái và gian lân thương mại”, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ” của các doanh nghiệp, giúp Người tiêu dùng nhận biết sản phẩm/ dịch vụ tin cậy, Hội Sở hữu trí tuệ và Hiêp hội các nhà bán lẻ Việt Nam phối hợp tổ chức Hoạt động Quảng bá Hỗ trợ Phát triển kinh doanh - Dịch vụ Minh bạch - Tin cậy - Bền vững cho Hội viên và các Doanh nghiệp trong cả nước thông qua Chương trình chứng nhận 3K của Việt Nam - chứng nhận các cá nhân/ doanh nghiệp cam kết “3 không” trong cung cấp hàng hóa/dịch vụ:

1.      Không có sản phẩm thiếu nguồn gốc xuất xứ;

2.      Không có sản phẩm là hàng giả, hàng nhái;

3.      Không có sản phẩm xâm phạm quyền SHTT.

Chương trình do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ban Tổ chức hy vọng với mục tiêu bảo vệ người tiêu dùng và các doanh nghiệp làm ăn chân chính, góp phần tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh, Chương trình chứng nhận 3K của Việt Nam sẽ thu hút được sự quan tâm của xã hội và cộng đồng đối với hoạt động và sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp.