Tin tức - Sự kiện / Tin Hiệp hội
Ra mắt Câu lạc bộ Bán hàng và Chăm sóc khách hàng
Ngày đăng: 26/11/2013

Ngày 25/11/2013, Câu lạc bộ Bán hàng và chăm sóc khách hàng trưc thuộc Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam vừa tổ chức Lễ ra mắt tại Hà Nộị.

 

Với mục đích tạo ra một “sân chơi” dành cho các doanh nghiệp/cá nhân có cùng mong muốn trở thành những người bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, với hoài bão mang lại nhiều sự thành công cho cộng đồng, trong công việc và trong cuộc sống; góp phần xây dựng ngành công nghiệp bán lẻ ngày càng vững mạnh, khẳng định vai trò, vị trí của ngành công nghiệp bán lẻ trong ngành thương mại và dịch vụ, trong đời sống kinh tế xã hội và đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế đát nước, ngày 25/11/2013 tại Hà Nội, Câu lạc bộ Bán hàng và Chăm sóc khách hàng trực thuộc Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã chính thức ra mắt.

Câu lạc bộ Bán hàng và Chăm sóc khách hàng (tên tiếng Anh:Sale & Customer Care Club, viết tắt là CLB SCC) là tổ chức tự nguyện, tập hợp những doanh nghiệp/cá nhân yêu thích bán hàng, chăm sóc khách hàng, hoạt động trong ngành công nghiệp bán lẻ Việt Nam, không phân biệt thành phần kinh tế, xã hội ...cùng phấn đấu cho sự phát triển của các hội viên và ngành công nghiệp bán lẻ Việt Nam. CLB SCC trực thuộc Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR). Tất cả các DN/Cá nhân hoạt động trong ngành công nghiệp bán lẻ yêu thích bán hàng, chăm sóc khách hàng, tán thành điều lệ, tự nguyện xin gia nhập CLB đều có thể trở thành Hội viên của CLB SCC.


 

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ SCC

 

CLB SCC đã đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới là :

• Tổ chức sinh hoạt CLB định kỳ theo các chủ đề nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và nhân rộng những thực tiễn tốt trong bán hàng, phát triển hệ thống bán hàng và chăm sóc khách hàng cho các hội viên.

• Cung cấp những kỹ năng cần thiết hỗ trợ hội viên thực hiện công việc bán hàng, chăm sóc khách hàng  hiệu quả và chuyên nghiệp (thông qua các khóa đào tạo/tập huấn chuyên ngành) .

• Tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân quan tâm đến hoạt động bán hàng và chăm sóc khách hàng tham gia, huy động mọi nguồn lực thúc đẩy ngành công nghiệp bán lẻ ngày càng phát triển;

•    Tổ chức các đoàn tham quan, giao lưu giữa các hội viên nhằm tăng cường hiểu biết, liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp/cá nhân hoạt động trong ngành công nghiệp bán lẻ Việt Nam

•  Bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên và phát triển hội viên mới.

• Tích cực tham gia các hoạt động của Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam. Giới thiệu các doanh nghiệp/cá nhân đủ điều kiện đề nghị Hiệp hội xem xét kết nạp hội viên.

 

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu