Tin tức - Sự kiện / Tin hiệp hội
Diễn đàn bán lẻ Việt Nam hướng tới “Một thế giới Mới, người tiêu dùng Mới”
Ngày đăng: 09/12/2013

Chỉ trong vòng một tháng trở lại đây, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) liên tiếp tổ chức các hoạt động rất hữu ích cho các thành viên của mình, nhằm thúc đẩy sự hợp tác, phát triển, chiếm lĩnh thị trường trong nước trước những xu hướng đổi mới của thị trường và tâm lý người tiêu dùng hiện đại. Sau những chương trình chứng nhận 3K, ra mắt CLB bán hàng và chăm sóc khách hàng, chiều ngày 6/12, AVR đã tổ chức diễn đàn “Ngành công nghiệp bán lẻ Việt Nam vượt qua khó khăn và định vị trong thời kỳ mới”, thu hút được sự quan tâm của những người tham gia thị trường này.

 
 
Được tổ chức tại CLB Hà Nội, với hơn 120 khách mời, diễn đàn đã lên chương trình tỷ mỉ, cẩn thận, có ý sắp đặt dẫn dắt người tham gia đi dần từng bước tìm hiểu và trao đổi về thực trạng và tương lai ngành bán lẻ của Việt Nam.
 
Nổi lên trong diễn đàn lần này là mong muốn kết hợp giữa bán lẻ truyền thống và thương mại điện tử. TS. Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã nêu lên bức tranh toàn cảnh về thị trường bán lẻ trong nước và nhìn từ góc độ của thị trường bán lẻ toàn cầu. Các phân tích của TS. Mỹ Loan về mức độ đô thị hóa, dân số, kỷ nguyên số và công nghệ cao, , hành vi người tiêu dùng, hay những tác động của nhà bán lẻ và quảng cáo… đã khơi lên một niềm hy vọng mới cho sự phát triển của ngành bán lẻ Việt Nam khi cơ hội lẫn thách thức là ngang nhau.
 
Tuy nhiên, theo bà Loan, vẫn còn những vấn đề chưa được giải quyết như mật độ hiện hữu của khu vực bán lẻ tính trên đầu người dân so với các nước trong khu vực còn thấp, nhân lực cho ngành bán lẻ hay sự gắn kết tác động, ảnh hưởng lẫn nhau giữa bán lẻ với các ngành khác như du lịch, quảng cáo, làng nghề thủ công mỹ nghệ hay phim ảnh… để cùng hỗ trợ nhau phát triển hình ảnh và thương hiệu còn chưa được tính đến.
 
 
 
 
Hiện kênh bán lẻ hiện đại tại Việt Nam mới chỉ chiếm 25% (năm 2013) so với các nước trong khu vực như Philippines là 33%, Thái Lan chiếm 34%, Trung Quốc 51% hay Singapore chiếm đến 90%. Điều đó đã khiến Hiệp hội bán lẻ đặt ra hai câu hỏi lớn cho 2014 và cho tương lai rằng liệu tiềm năng thị trường bán lẻ sẽ phát triển đến đâu trong năm 2014. Đồng thời với đó, người tiêu dùng Việt kỳ vọng gì ở dịch vụ bán lẻ hiện tại và tương lai?
 
Đây là hai câu hỏi để ngỏ trong diễn đàn nhằm đi đến những thảo luận giữa chính các thành viên trong hiệp hội và những người tham dự thảo luận, trao đổi. Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Thanh Hưng – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội thương mại điện tử những mong tạo ra sự gắn kết mật thiết giữa hai hiệp hội bởi trong Top 5 những doanh nghiệp làm thương mại điện tử thành công đã có tên một nhà bán lẻ truyền thống. Bởi theo ông Hưng, dù là thương mại điện tử, giao dịch trực tuyến xong khâu giao nhận hàng hóa vẫn theo phương thức truyền thống, vì thế các nhà bán lẻ truyền thống vẫn rất có lợi thế về vấn đề này.
 
Hơn nữa, ông Hưng cho hay, tuy đứng thứ hai trong khu vực về thời gian sử dụng internet, song người tiêu dùng Việt vẫn chủ yếu vào mạng để tìm kiếm thông tin, so sánh giá cả chứ chưa thực sự dùng thương mại điện tử như một kênh mua sắm hữu hiệu, một phần cũng do quá trình thanh toán chưa thực sự thuận lợi và yếu tố bảo mật vẫn chưa cao.
 
 
 
 
Ông cũng mong thương mại điện tử không bùng nổ như mọi người kỳ vọng mà phát triển từ từ, bền vững như thực trạng là khoảng 700 triệu USD/năm tại thị trường Việt Nam, ước tính trên giá trị mua hàng online của một cá nhân là khoảng 30 USD/năm. Còn theo dự đoán của đại diện Master Card phát biểu trong diễn đàn, con số có thể lên đến 7-8 tỷ USD trong năm 2017.
 
Diễn đàn lần này của Hiệp hội bán lẻ Việt Nam cũng giống như những lần tổ chức hàng năm trước của AVR về tầm ảnh hưởng, song với cách đặt vấn đề khác, diễn đàn đã mở ra nhiều cách nhìn nhận cũng như đưa ra cách định vị thị trường và người tiêu dùng rất văn minh, hướng tới “Một thế giới Mới, Người tiêu dùng Mới, Ngành bán lẻ Mới”. Còn làm được hay không trong tương lai, đương nhiên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố về chính sách, thị trường và xu hướng, nhưng qua những gì đã làm và muốn làm, có vẻ các nhà bán lẻ Việt Nam giờ đã nghĩ khác để phù hợp hơn với thị trường trong nước và xu hướng thế giới, bởi muốn làm được cái mới, ngoài những kinh nghiệm dày dặn trong bán lẻ truyền thống còn cần cách nghĩ và cách làm mới.
 
 
 
 
 
(songmoi.vn)
Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu