Tin tức - Sự kiện / Tin thị trường
Hàng Tết dồi dào tại hệ thống siêu thị Co.opmart
Ngày đăng: 21/12/2013

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng trong mùa cao điểm mua sắm cuối năm và dịp Tết Giáp Ngọ, Saigon Co.op đã tăng lượng hàng thiết yếu lên gấp 2 - 3 lần so với tháng kinh doanh bình thường.

 
 
 
 
 


Bên cạnh đó, Co.opmart cũng tăng cường hệ thống phân phối rộng khắp gồm 68 siêu thị Co.opmart, đại siêu thị kết hợp phân phối số lượng lớn Co.opXtraplus Thủ Đức, 63 cửa hàng thực phẩm Co.opFood và hơn 150 Cửa hàng Co.op. Hệ thống Co.opmart đã triển khai kế hoạch chủ động nguồn cung từ rất sớm và tập trung vào những mặt hàng sản xuất trong nước như thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, hàng may mặc, hàng gia dụng và đồ uống.

Tổng lượng hàng hóa dự kiến cung ứng cho 3 tháng trước, trong và sau Tết được dự trữ các dịp này là khoảng 80.000 tấn, tăng hơn 20% so với Tết Quý Tỵ, tổng giá trị hàng hóa tương đương 5.000 tỉ đồng.

Với sự chỉ đạo và hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân thành phố, Saigon Co.op được ứng vốn để dự trữ 09 nhóm hàng thiết yếu phục vụ Tết bao gồm: gạo, đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả, trứng, thủy hải sản. Cho đến nay, công tác ứng vốn và triển khai dự trữ mặt hàng cho dịp Tết (kể cả mặt hàng không tham gia bình ổn) đang diễn ra theo đúng tiến độ và đảm bảo tổng lượng dự trữ.

Dịp này, Co.opmart cũng tăng cường những sản phẩm Hàng nhãn riêng nhằm phục vụ người tiêu dùng. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Co.opmart đã tập trung chuẩn bị những mặt hàng phục vụ cho mùa Tết như bánh mứt, nho khô, nước giải khát, lạp xưởng, giò lụa, dưa món...

Bên cạnh những mặt hàng được Ủy ban nhân dân thành phố giao bình ổn giá, một số mặt hàng thiết yếu khác vẫn được Saigon Co.op chủ động tham gia giữ giá tốt hơn so với thị trường tối thiểu 10% so với các mặt hàng cùng loại và dự kiến trong những ngày cận Tết, Saigon Co.op sẽ cùng với một số nhà cung cấp tham gia giảm giá thêm một số mặt hàng khác với giá khuyến mãi từ 10% - 50%.

 Mặc dù dự báo tháng kinh doanh Tết 2014 (bắt đầu từ ngày 01/01/2014 đến hết ngày 31/01/2014) chưa thật sự khởi sắc nhưng với sự chuẩn bị hàng hóa một cách bài bản phục vụ Tết cho khách hàng đặc biệt là đáp ứng nhiệm vụ bình ổn giá thị trường được Ủy ban nhân dân thành phố giao phó. Dự kiến giá cả hàng hóa Tết sẽ không biến động mạnh do 60 - 70% lượng hàng dự trữ là hàng bình ổn giá.

Hệ thống siêu thị Co.opmart dự kiến trong thời gian Tết Quý Tỵ sẽ tổ chức ít nhất 150 chuyến bán hàng lưu động thuộc các xã nghèo vùng sâu, vùng xa và phục vụ nhu cầu mùa sắm Tết của lực lượng công nhân tại các khu công nghiệp – khu chế xuất thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương có Co.opmart trú đóng. Hàng được lựa chọn trong những chuyến đi này chủ yếu là hàng tiêu dùng thiết yếu, được sản xuất trong nước, có giá bán ưu đãi giảm từ 3-5% so với giá bán lẻ khuyến mãi tại siêu thị, chủ yếu phục vụ các mặt hàng thiết yếu cho bà con ăn Tết như gạo, đường, dầu ăn, bột ngọt, bánh, mứt, nước ngọt,…. Tổng giá trị hàng hóa mang đi phục vụ khoảng hơn 20 tỷ đồng. Dự kiến thời gian bán hàng cao điểm từ ngày 10/01/2014 đến 20/01/201 (nhằm ngày 10/12 đến 20/12 âm lịch).

Với sức mua dự kiến tăng cao so với ngày thường, nhằm đảm bảo sự thuận tiện của khách hàng khi mua sắm, hệ thống siêu thị Co.opmart đã có kế hoạch tăng số lượng nhân sự và những hoạt động khác.

Kênh HTV Co.op sẽ giúp giảm tải sức mua tại các siêu thị thông qua việc bán hàng qua truyền hình và trên website :
www.coophomeshopping.vn

 

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu