Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
McDonald’s tự tẩy chay đồ ăn nhanh?
Ngày đăng: 25/12/2013

McResources Line - trang web dành riêng cho các công nhân của McDonald’s - mới đây đã đăng tải nhiều bài viết kèm hình ảnh minh họa nêu lên tác hại của đồ ăn nhanh đối với sức khỏe con người. Tưởng như động thái tự tẩy chay sản phẩm thế mạnh này sẽ vấp phải sự phản đối của hãng đồ ăn nhanh Mỹ, nhưng McDonald’s đã “bất ngờ” ủng hộ quan điểm này.

 

 
 
Hình ảnh đăng tải trên trang web McResources Line cho thấy thức ăn nhanh không phải là một sự lựa chọn thông minh. Ảnh: CNBC
Theo CNBC ngày 23/12, một trong các bài viết trên McResources Line khẳng định: “Thức ăn nhanh vô cùng nhanh chóng, tiện lợi và có sẵn. Tuy nhiên, chúng lại chứa hàm lượng calo, chất béo, và lượng đường cao khiến người tiêu dùng dễ mắc bệnh béo phì”. Kèm với các lời cảnh báo đó, bài viết còn được minh họa bởi một hình ảnh so sánh hai khẩu phần ăn. Một bên là hamburger và khoai tây chiên – hình ảnh dễ dàng liên tưởng tới Big Mac của McDonald’s, và bên còn lại là nước lọc, bánh mỳ kẹp thịt và salad với chú thích sự lựa chọn không tốt cho sức khỏe nghiêng về đồ ăn nhanh.
 
Trong một bài viết khác, McResources Line còn cho rằng: nếu bạn tới các cửa hàng đồ ăn nhanh thường xuyên thì thật khó để có được một chế độ ăn lành mạnh. Từ đó, bài viết đưa ra lời khuyên người tiêu dùng nên hạn chế ăn các loại đồ ăn nhanh như khoai tây chiên – một trong những sản phẩm thế mạnh của McDonald’s.
 
 
 
“Ăn đồ ăn có hàm lượng chất béo dẫn tới béo phì”
 
 
“Nói chung, những người bị cao huyết áp, tiểu đường và có các bệnh liên quan tới tim mạch phải rất cẩn trọng với đồ ăn nhanh vì chúng luôn có lượng chất béo, calo, đường rất cao”, bài viết chỉ rõ.
 
Tưởng như cách tự tẩy chay đồ ăn nhanh này sẽ bị McDonald’s lên tiếng phản đối, hay chí ít là bảo vệ các sản phẩm vẫn đang chống lại làn sóng phản đối toàn cầu, nhưng trong một tuyên bố phát đi chiều thứ 2 (23/12), đại diện của hãng đồ ăn nhanh Mỹ cho biết: “Trang web này cung cấp nhiều thông tin hữu ích từ các chuyên gia sức khỏe, dinh dưỡng giúp bạn cân bằng cuộc sống và có những bữa ăn lành mạnh hơn”.
 
Tuy nhiên, ẩn sau lời ủng hộ có cánh này, McDonald’s lại nhanh chóng quảng cáo rằng hãng đang điều chỉnh các khẩu phần ăn của mình sao cho phù hợp nhất với các tiêu chí dinh dưỡng. McDonald’s cũng không quên gọi tên các sản phẩm mới được đưa vào menu trong những năm gần đây như bột yến mạch, thịt gà nướng, lòng trắng trứng và sinh tố trái cây với lời tiếp thị: “tốt cho sức khỏe”!  
 

Cũng giống như Coca – Cola hay Pepsi đang cố thay đổi hình ảnh của mình khi bị cho là sản phẩm có quá nhiều đường, dẫn đến béo phì, McDonald’s dường như trở nên “lành mạnh” hơn khi khiến người tiêu dùng bất ngờ với việc ủng hộ chiến dịch “chống lại” đồ ăn nhanh. Nhưng có lẽ điều này chỉ lôi kéo được người tiêu dùng “thơ ngây” đã trót nghiện đồ ăn nhanh dùng việc này để bao biện cho sở thích của mình, còn bản chất những thành phần chính tạo nên các sản phẩm này khó có thể thay đổi được dù các hãng đồ ăn nhanh có muốn “phủ nhận” chính mình.

 

  Theo songmoi.vn
 
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu