Tin tức - Sự kiện / Thế giới
Các hãng bán lẻ Mỹ tưng bừng giảm giá sau Giáng Sinh
Ngày đăng: 29/12/2013

Không khí Giáng sinh tại Mỹ đã tạm lắng xuống, nhưng các nhà bán lẻ vẫn chưa muốn “nghỉ ngơi” khi tiếp tục tung ra những chiêu giảm giá khủng nhằm thu hút người tiêu dùng và bán hết lượng hàng tồn kho trước khi kết thúc năm kinh doanh.

 

 
 
Công ty dữ liệu ShopperTrak dự đoán lượng khách đến các cửa hàng sau Giáng Sinh sẽ rất lớn vào ngày thứ 5 (26/12) năm nay. Nhiều người tiêu dùng cho biết, họ quay trở lại các cửa hàng khi kỳ lễ qua đi để mua quà cho những người có sinh nhật tháng 1, một số khác lại cho rằng mua hàng vào dịp này được hưởng nhiều lợi ích do các dịch vụ hậu Giáng Sinh thường tốt hơn.
 
Các nhà phân tích cho biết người mua sắm đã bị stress trong nhiều tháng qua do tỷ lệ thất nghiệp cao, sự bế tắc của chính phủ không giải quyết được những bất ổn về kinh tế đã khiến mức lương tăng không đáng kể, chi phí y tế đè nặng lên đời sống người dân. Chính vì thế, hoạt động mua bán những mặt hàng nhỏ lẻ không được quan tâm vì người tiêu dùng còn mải hướng tới chi phí cho những loại hàng hóa lớn hơn như nhà cửa, thiết bị điện tử hay xe hơi.
 
Michelle Bogan – một đối tác tại hãng tư vấn Kurt Salmon – nhận định: “Nhu cầu mua sắm sẽ dồn vào sau Giáng Sinh bởi với một hầu bao eo hẹp, người tiêu dùng rất thận trọng khi chi tiêu trong kỳ nghỉ. Họ thường chờ đợi để xem mình nhận được những món quà gì và sau đó mới ra ngoài để mua sắm thêm”.
 
Với hy vọng ngày thứ 5 (26/12) sẽ là một trong những ngày mua sắm bận rộn nhất trong năm, Wal-Mart cho biết sẽ cung cấp chương trình giảm giá từ 25%-50% cho hàng nghìn mặt hàng. JCPenney  cũng mở cửa từ 7 giờ sáng ngay sau lễ Giáng sinh và áp dụng mức giá ưu đãi đến tận 1 giờ chiều. Không những vậy, để giữ chân khách quen, hãng bán lẻ cũng sẽ tặng phiếu giảm giá đến tận ngày thứ 7 (28/12).
 
Hãng bán lẻ quần áo trực tuyến Lulu cũng tung ra chương trình xả hàng cuối năm, bao gồm một loạt mặt hàng hạ giá tới 70% vào ngày thứ 4 (25/12). Amazon cũng giảm giá 60-70% nhiều thiết bị điện tử. Thậm chí, Old Navy còn hạ giá tới 75%, một mức chiết khấu lý tưởng cho những “thượng đế” có túi tiền khiêm tốn.
 
Mark Weinsten – giám đốc điều hành cấp cao tại FTI Consulting – nhận định: “Các chương trình kích cầu tiếp tục có xu hướng giảm giá lớn bắt đầu từ đầu tháng 11. Ông cho rằng hoạt động giảm giá năm nay sẽ rầm rộ hơn năm ngoái vì chúng bắt đầu sớm hơn và giá giảm nhiều hơn mọi năm.
 
Các nhà phân tích cũng nhận định sự phố biến của bán hàng trực tuyến buộc các cửa hàng bán lẻ phải cạnh tranh và giảm giá nhiều hơn.  Bên cạnh đó, Những sản phẩm và thời trang “hot” khan hiếm cũng làm hoạt động bán hàng càng ảm đạm hơn. Trong một bài đăng blog, chuyên gia phân tích Marshal Cohen của NPD Group cho rằng các nhà bán lẻ đang trong giai đoạn quản lý và xả hàng tồn kho thay vì tăng trưởng doanh thu.
 
 
 
Mặc dù vậy, các chiêu giảm giá khủng và rầm rộ này cũng rất đáng lo ngại. Trong một thông điệp gửi đến các khách hàng của mình, nhà phân tích Howard Tubin của RBC Capital Markets cho biết: “Đây có thể là một vấn đề cho Giáng sinh năm sau và gần hơn là mùa xuân tới, bởi khách hàng sẽ cảm thấy do dự nếu phải trả đủ giá cho một mặt hàng, trong khi trước đó họ chỉ phải trả một nửa”.
 
Bên cạnh đó, các hãng bán lẻ cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng hàng hóa bị trả lại. Theo kết quả một cuộc khảo sát của RetailMeNot, hơn 40% khách hàng cho biết họ trả lại ít nhất một số quà tặng mùa đông. Trong khi đó, các dữ liệu từ Kurt Salmon cho thấy khoảng 1/3 hàng hóa bán trực tuyến bị trả về. Thậm chí còn xuất hiện gian lận, dự đoán gây thiệt hại 8,76 tỷ USD cho các nhà bán lẻ trong năm 2013 với khoảng 5,8% hàng hóa bị trả lại là gian lận, trong khi năm ngoái là 4,6%. Mùa mua sắm cuối năm nay thật ảm đạm đối với các nhà bán lẻ không chỉ ở Mỹ và vì thế, bán hàng đến ngày cuối cùng của năm nhằm xả kho là điều ai cũng phải làm.
 
An Nhiên(songmoi.vn)
Theo Chicago Tribune
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu