Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Doanh số bán lẻ tăng vọt kéo giá vàng đi xuống
Ngày đăng: 15/01/2014

Phản ứng trước thông tin lạc quan về doanh số bán lẻ tháng 12/2013, giá vàng thế giới đã quay đầu giảm điểm sau 3 phiên tăng giá liên tiếp.

 

 
 
Chốt phiên giao dịch ngày 14/1, giá vàng thế giới giảm xuống ngưỡng 1.245 USD/oz, mất hơn 7 USD/oz so với phiên giao dịch trước đó. Như vậy, đà tăng giá của thị trường vàng đã chấm dứt sau 3 phiên “lên dốc” khi thị trường chứng khoán Mỹ có phiên tăng điểm mạnh kể từ đầu năm do chịu tác động từ thông tin doanh số bán lẻ tháng 12 thể hiện là một con số lạc quan, tạo nên sức sống mới cho thị trường chứng khoán Mỹ và tác động lan tỏa đến các nền kinh tế khác.
 
Xu hướng giảm giá vẫn tiếp diễn trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 15/1 tại thị trường châu Á. Đến 11 giờ, giá vàng trên thị trên thị trường châu Á đang giao dịch quanh ngưỡng 1.240,8 USD/oz, giảm 4,2 USD/oz. Như vậy, nhu cầu vàng vật chất tăng mạnh tại Trung Quốc khi dịp Tết Nguyên đán đang đến gần đã không thể giúp cho giá vàng thoát khỏi cảnh rớt giá.
 
Như vậy, trong hai tuần giao dịch đầu tiên của năm 2014, giá vàng thế giới đã tăng 3%. Những diễn biến trên thị trường trong thời gian qua đang minh chứng cho nhận định mà các nhà phân tích thị trường và giới đầu tư đưa ra đầu năm. Theo đó, diễn biến trái chiều giữa chứng khoán và vàng sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong năm 2014.
 
Giá vàng thế giới giảm đã kéo giá vàng SJC đi xuống. Đến 11 giờ, giá vàng SJC đang giao dịch quanh ngưỡng 35,02-35,07 triệu đồng/lượng, giảm 140 nghìn đồng/lượng so với giá chốt phiên chiều qua. Thị trường vàng trong nước trồi sụt thất thường khiến lượng giao dịch cũng biến động mạnh. Với mức giá này, vàng SJC đang đắt hơn giá vàng thế giới 3,5 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệnh này, NHNN vẫn chưa thể thực hiện nghiệp vụ mua vào để cân bằng trạng thái. Việc thị trường vàng đang trải qua khoảng thời gian ảm đạm trước Tết Nguyên đán, hoàn toàn trái ngược với quy luật và thói quen “cuối năm mua vàng”, đã phản ánh những khó khăn mà người dân đang phải đối mặt do chịu tác động từ sự ảm đạm của kinh tế Việt Nam trong năm 2013.
 
 
 
Huy Vũ (songmoi.vn)
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu