Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Tập đoàn Vingroup có nữ tướng mới
Ngày đăng: 12/02/2014

Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup – Công ty CP (Tập đoàn) vừa quyết định bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa làm Tổng Giám đốc Tập đoàn thay bà Lê Thị Thu Thủy.


Theo đó, bà Lê Thị Thu Thủy sẽ chuyển giao vị trí CEO của tập đoàn cho bà Dương Thị Mai Hoa. Đồng thời, bà Thủy vẫn giữ trọng trách Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, thành viên HĐQT và tiếp tục tham gia vào công tác hoạch định các chiến lược, định hướng kinh doanh của tập đoàn.


 Bà Dương Thị Mai Hoa và bà Lê Thị Thu Thủy.


Theo lãnh đạo của Vingroup, sự thay đổi này nhằm giúp bà Thủy tập trung hơn vào lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới của Vingroup: Thương mại điện tử với thương hiệu VinE-com. Lĩnh vực này cũng được xác định là hướng kinh doanh mũi nhọn trong tương lai của Tập đoàn.
 
Theo Vingroup, thương mại điện tử là lĩnh vực đang chiếm lĩnh vị trí ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thế giới, đặc biệt là tại các nước đã phát triển. Các công ty thương mại điện tử lớn trên thế giới có giá trị thị trường lên đến hàng trăm tỷ USD. Nhận thức được cơ hội lớn trong lĩnh vực này cộng với lợi thế hàng đầu sẵn có trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam, Vingroup đã quyết định gia nhập thị trường thương mại điện tử thông qua việc thành lập công ty VinE-com.
 
Mục tiêu của VinE-com là tạo ra kênh bán lẻ trực tuyến đáng tin cậy, chuyên nghiệp và quy mô cho tất cả các sản phẩm, dịch vụ không chỉ của Vingroup mà còn của các đối tác, bao gồm các khách hàng đang thuê diện tích trong trung tâm thương mại của Vingroup và khách hàng bên ngoài. Sự khác biệt và cũng là lợi ích vượt trội của VinE-com sẽ là việc tạo ra cho người tiêu dùng một trải nghiệm mua sắm trên mạng đạt tiêu chuẩn cao và tin cậy. Với VinE-com, Vingroup khẳng định quyết tâm giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam.
Để đạt được mục tiêu quan trọng này, Vingroup đã quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Thủy vào cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty VinE-com. Với kinh nghiệm sâu rộng trên thị trường quốc tế và tầm nhìn năng động, nhạy bén, bà Lê Thị Thu Thủy là người phù hợp nhất để phát triển thành công lĩnh vực kinh doanh tiên phong và mũi nhọn này.
 
Vị trí Tổng Giám đốc (CEO) của Tập đoàn Vingroup sẽ được chuyển giao cho bà Dương Thị Mai Hoa. Trước khi gia nhập Vingroup vào năm 2013, bà Dương Thị Mai Hoa từng đảm nhiệm những vị trí quan trọng như: Giám đốc Tài chính Công ty Oracle Việt Nam; Giám đốc Tài chính Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam; Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam và Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp thuộc Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam.
 
 
Lê Thịnh

 

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu