Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Vingroup quyết định tham gia thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam
Ngày đăng: 13/02/2014

(BVPL) - Trong một động thái nhằm tăng cường lĩnh vực phát triển kinh doanh, Tập đoàn Vingoup vừa công bố quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Thủy, nguyên Tổng giám đốc (TGĐ) Tập đoàn Vingroup giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm TGĐ Công ty Thương mại điện tử VinE-com, đơn vị được xác định sẽ phục vụ hướng kinh doanh mũi nhọn trong tương lai của Tập đoàn này.

 

Theo đánh giá của lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, thương mại điện tử là lĩnh vực đang chiếm lĩnh vị trí ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thế giới, đặc biệt là tại các nước đã phát triển. Các công ty thương mại điện tử lớn trên thế giới có giá trị thị trường lên đến hàng trăm tỷ USD. Nhận thức được cơ hội lớn trong lĩnh vực này cộng với lợi thế hàng đầu sẵn có trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam, Vingroup đã quyết định gia nhập thị trường thương mại điện tử thông qua việc thành lập Công ty VinE-com.
    

Bà Lê Thị Thu Thủy (trái) và bà Dương Thị Mai Hoa (phải)
Bà Lê Thị Thu Thủy (trái) và bà Dương Thị Mai Hoa (phải)


Mục tiêu của VinE-com là tạo ra kênh bán lẻ trực tuyến đáng tin cậy, chuyên nghiệp và quy mô cho tất cả các sản phẩm, dịch vụ không chỉ của Vingroup mà còn của các đối tác, bao gồm các khách hàng đang thuê diện tích trong trung tâm thương mại của Vingroup và khách hàng bên ngoài. Sự khác biệt và cũng là lợi ích vượt trội của VinE-com sẽ là việc tạo ra cho người tiêu dùng một trải nghiệm mua sắm trên mạng đạt tiêu chuẩn cao và tin cậy. Với VinE-com, Vingroup khẳng định quyết tâm giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam.

Để đạt được mục tiêu quan trọng này, Vingroup đã quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Thủy vào cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty VinE-com. Với kinh nghiệm sâu rộng trên thị trường quốc tế và tầm nhìn năng động, nhạy bén, bà Lê Thị Thu Thủy là người phù hợp nhất để phát triểnthành công lĩnh vực kinh doanh tiên phong và mũi nhọn này.
    
Việc bổ nhiệm sẽ có hiệu lực kể từ ngày được Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận và cấp Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp sửa đổi. Vị trí Tổng Giám đốc (CEO) của Tập đoàn Vingroup sẽ được chuyển giao cho bà Dương Thị Mai Hoa. Trước khi gia nhập Vingroup vào năm 2013, bà Dương Thị Mai Hoa từng đảm nhiệm những vị trí quan trọng như: Giám đốc Tài chính Công ty Oracle Việt Nam; Giám đốc Tài chính Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VPBank); Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam và Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp thuộc Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank).
    
Phát biểu nhân sự kiện này, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao những đóng góp của bà Lê Thị Thu Thủy đối với sự phát triển của Tập đoàn Vingroup trong những năm qua, đặc biệt trong việc quốc tế hóa Vingroup và kêu gọi các nguồn lực đầu tư từ nước ngoài vào Vingroup cũng như đưa Việt Nam tiếp cận hơn nữa đến các nhà đầu tư quốc tế. Chính vì thế, bà Thủy được Ban Lãnh đạo tin cậy giao trọng trách mới này. Chúng tôi tin tưởng bà Thủy sẽ tiếp tục thành công trong việc chinh phục lĩnh vực kinh doanh tiên phong mà Vingroup đặt mục tiêu sẽ trở thành số một tại Việt Nam”.

Được biết, vốn điều lệ của VinE-com là 1.050 tỉ đồng, trong đó Vingroup nắm 70%. Năm 2014 được xem là năm bản lề đối với ngành Thương mại điện tử ở Việt Nam. Đây cũng chính là năm các doanh nghiệp trong nước chịu sức ép cạnh tranh rất lớn từ các Công ty nước ngoài đã và đang tìm cách xâm nhập thị trường Thương mại điện tử của Việt Nam. Tất cả những cạnh tranh giữa các doanh nghiệp được xem như là nhằm nhắm tới miếng bánh “béo bở” dự báo trị giá 6 tỉ USD trong năm 2015 của thị trường nhiều tiềm năng này.


Anh Trinh (http://baobaovephapluat.vn)

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu