Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Vingroup 'lấn sân' sang thương mại điện tử
Ngày đăng: 13/02/2014

Sau những “thắng lợi” trên thị trường bất động sản và kinh doanh trung tâm thương mại, Tập đoàn Vingroup (VIC - HOSE) đã quyết định ‘đặt chân’ lên mảnh đất màu mỡ là mạng Internet.

Thương mại điện tử là lĩnh vực đang chiếm lĩnh vị trí ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thế giới, đặc biệt là tại các nước đã phát triển. Các công ty thương mại điện tử lớn trên thế giới có giá trị thị trường lên đến hàng trăm tỷ USD.

Nhận thức được cơ hội lớn trong lĩnh vực này cộng với lợi thế sẵn có trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam, Vingroup đã quyết định gia nhập thị trường thương mại điện tử thông qua việc thành lập công ty VinE-com.

 

VinE-com muốn dẫn đầu lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam

Theo Vingroup, mục tiêu của VinE-com là tạo ra kênh bán lẻ trực tuyến tin cậy, chuyên nghiệp và quy mô cho tất cả các sản phẩm, dịch vụ không chỉ của Vingroup mà còn của các đối tác, bao gồm các khách hàng đang thuê diện tích trong trung tâm thương mại của Vingroup và khách hàng bên ngoài. Sự khác biệt và cũng là lợi ích vượt trội của VinE-com sẽ là việc tạo ra cho người tiêu dùng một trải nghiệm mua sắm trên mạng đạt tiêu chuẩn cao và tin cậy.

Để đạt được mục tiêu quan trọng này, Vingroup vừa quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Thủy vào cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty VinE-com.

 

Bà Lê Thị Thu Thủy được kỳ vọng sẽ giúp Vingroup tạo nên đột phá trong lĩnh vực kinh doanh mới này.


Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao những đóng góp của bà Lê Thị Thu Thủy đối với sự phát triển của Tập đoàn Vingroup trong những năm qua, đặc biệt trong việc quốc tế hóa Vingroup và kêu gọi các nguồn lực đầu tư từ nước ngoài vào Vingroup cũng như đưa Việt Nam tiếp cận hơn nữa đến các nhà đầu tư quốc tế. Chính vì thế, bà Thủy được Ban Lãnh đạo tin cậy giao trọng trách mới này. Chúng tôi tin tưởng bà Thủy sẽ tiếp tục thành công trong việc chinh phục lĩnh vực kinh doanh tiên phong mà Vingroup đặt mục tiêu sẽ trở thành số một tại Việt Nam.”


Miếng bánh màu mỡ với kỳ vọng doanh thu 1,5 tỷ USD

Với quy mô thị trường ở mức trung bình, tương đương với doanh thu 1,3 tỷ USD hay với kịch bản tốt, tương đương với doanh thu 1,5 tỷ USD dự kiến trong 2015 thì thương mại điện tử Việt Nam đang thực sự là mảnh đất màu mỡ để nhiều bên cùng nhảy vào “chia chiếc bánh”.
 

Theo báo cáo thương mại điện tử Việt Nam 2012 do Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, Bộ Công Thương phát hành định kỳ hàng năm cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường có tiềm năng phát triển thương mại điện tử hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Nhận định này tiếp tục được khẳng định tại Báo cáo về tình hình Internet tại khu vực Đông Nam Á tính đến cuối tháng 7/2013 của hãng nghiên cứu thị trường comScore.

Theo Báo cáo của comScore, với 16,1 triệu người dùng Internet mỗi tháng, Việt Nam hiện đang là quốc gia có lượng người dùng Internet đông nhất tại khu vực Đông Nam Á, bỏ xa quốc gia đứng thứ 2 là Indonesia với 13,9 triệu người dùng và thứ 3 là Malaysia với 12 triệu người dùng. Việt Nam cũng là quốc gia có lượng tăng trưởng người dùng Internet nhanh thứ 2 tại khu vực. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng người dùng Internet tại Việt Nam đã tăng thêm đến 14% (chiếm gần 36% dân số Việt Nam, tương đương gần 32 triệu người dùng).

 

Cũng theo Báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường này, Việt Nam và Thái Lan là 2 quốc gia có lượng người dùng Internet ở độ tuổi trẻ nhất khu vực, với 42% người sử dụng Internet tại Việt Nam ở độ tuổi 15-24, và ở Thái Lan tỷ lệ tương ứng là 45%. Độ tuổi người dùng Internet từ 25 đến 34 ở Việt Nam và Thái Lan lần lượt chiếm 32% và 29%.

Bên cạnh việc người dùng Internet ở độ tuổi trẻ, thời lượng trực tuyến của người dùng tại Việt Nam và Thái Lan cũng nhiều nhất khu vực. Trung bình mỗi người dùng Internet tại Việt Nam trực tuyến 26,2 giờ mỗi tháng, trong khi đó con số ở Thái Lan là 27,2 giờ. Theo nhận định của các nhà phân tích, thời gian trực tuyến của người dùng Internet lâu là cơ hội để các lĩnh vực như thương mại điện tử hay các dịch vụ trực tuyến phát triển, đặc biệt tại các thị trường giàu tiềm năng như Việt Nam và Thái Lan.

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu