Tin tức - Sự kiện / Tin thị trường
Hàng Việt Nam ‘giá bèo’ thành hàng ‘hot’ trên các web bán lẻ nước ngoài
Ngày đăng: 12/03/2014

Ở Việt Nam chỉ có giá hơn 2.000 đồng, nhưng hộp cao Sao vàng bỗng dưng trở thành hàng “hot” trên các trang web bán lẻ trực tuyến nổi tiếng của nước ngoài như Amazon, eBay… và được bán với giá cao gấp hàng chục lần.

 
Trên trang Amazon, cao Sao vàng Việt Nam được bán với giá gần 4 USD nhưng vẫn rất đắt hàng
 
 
Cao Sao vàng được sản xuất bởi Công ty CP Dược phẩm Trung ương 3, có tác dụng hỗ trợ điều trị cảm cúm, cảm lạnh, đau bụng, đau nhức lưng, cơ, cổ.... Vài chục năm trước, hộp cao rất phổ biến trong các gia đình người Việt, thậm chí hầu như du học sinh hay người lao động xuất khẩu nào cũng đều mang theo như một mặt hàng buôn bán để kiếm tiền sinh hoạt. Khi đó cao Sao vàng là một sản phẩm mang thương hiệu Việt nhưng rất có uy tín ở các thị trường Đông Âu và Liên Xô cũ.
 
Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam hiện nay, sản phẩm này có mức giá khá “bèo”, chỉ từ 2.000 - 3.000 đồng/hộp tùy theo trọng lượng 4g hay 8g. Điều đáng nói là trong khi người dân Việt Nam có vẻ dần “xa lánh” loại dầu cao này và chuyển sang những loại dầu gió hay dầu cao nhập khẩu từ nước ngoài với mức giá “chát” hơn rất nhiều so với mức giá hơn 2.000 đồng, sản phẩm cao Sao vàng lại đang “cháy hàng” trên các trang web bán lẻ trực tuyến nước ngoài.
 
Cụ thể, từ cuối năm 2013 đến nay, sản phẩm cao Sao vàng Việt Nam bỗng dưng được các trang bán lẻ hàng đầu thế giới như Amazon và eBay đăng tải với những lời quảng cáo khá hấp dẫn. Tuy nhiên, dù bị đội giá lên gấp hơn chục lần, hộp cao này vẫn nhận được sự chào đón nhiệt tình của người dùng nước ngoài, thậm chí là thường xuyên trong tình trạng sắp hết hàng hoặc không còn hàng.
 
 
Trang eBay rao bán cao Sao vàng Việt Nam với mức giá gần 21 USD cho lô 24 hộp nhưng cũng chỉ còn 5 lô sản phẩm và hiện đã bán được 99 lô
 
 
Hiện trên trang Amazon của Mỹ, sản phẩm cao Sao vàng loại 4g đang được rao bán với mức giá 3,99 USD (tức khoảng 84.000 đồng) cộng với 4,49 USD (94.000 đồng) tiền phí giao hàng sang Mỹ. Tương tự, trên trang eBay, sản phẩm này cũng được “hét” giá khoảng 21 USD (442.000 đồng)  cho lô 24 hộp 4g, tức là gần 19.000 đồng/hộp, đắt gấp gần 10 lần so với giá gốc bán ở Việt Nam, nhưng vẫn rất đắt hàng. Bằng chứng là hãng eBay hiện chỉ còn 5 sản phẩm, trong khi trang Amazon cũng chỉ còn 19 sản phẩm.
 
 
Sản phẩm Việt Nam chính hãng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khách hàng
 
 
Bên cạnh việc được người dùng nước ngoài chào đón nồng nhiệt, sản phẩm này cũng đã nhận được rất nhiều phản ứng tích cực của khách hàng. Sản phẩm luôn được đánh giá 5 sao, cao nhất trong mức đánh giá mà trang Amazon đưa ra. Theo ý kiến bình luận của nhiều khách hàng, cao Sao vàng Việt Nam rất hữu ích trong những ngày thời tiết giá lạnh và đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị các chứng đau lưng, đau đầu… Thậm chí, có những khách hàng nước ngoài còn cho biết họ đã dùng sản phẩm này trong 30 năm nay và chắc chắc sẽ tiếp tục trung thành với loại cao của Việt Nam.
 
Như vậy, có thể thấy chính các trang web bán lẻ trực tuyến nước ngoài đã thay đổi “số phận” cho sản phẩm cao Sao vàng của Việt Nam, biến một sản phẩm giá “bèo” tại Việt Nam đang có nguy cơ bị chìm vào quên lãng thành một sản phẩm “hot” đối với người dùng nước ngoài. Một phần nguyên nhân bởi chiến lược kinh doanh của nhà sản xuất mậu dịch này kém hiệu quả và do tâm chuộng hàng ngoại vô lối nên chúng ta đã phung phí một cơ hội trong tay và để người nước ngoài khai thác mất. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp Việt Nam cũng nhanh chóng nắm bắt và kịp thời áp dụng xu hướng bán lẻ trực tuyến và có những bước đi phù hợp thì có thể cao Sao vàng sẽ tìm lại được thời hoàng kim và chắc chắn sẽ có không ít những sản phẩm “hâm nóng” thị trường tiêu dùng như hộp dầu cao có gắn hình ngôi sao vàng này.
 
 
 
 
Vân Du (songmoi.vn)
Tổng hợp

 

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu