Tin tức - Sự kiện / Thế giới
Mỹ tiến hành điều tra mô hình bán hàng đa cấp của Herbalife
Ngày đăng: 14/03/2014

Ủy ban Thương mại Mỹ (FTC) vừa mở cuộc điều tra hoạt động của hãng kinh doanh thực phẩm chức năng Herbalife. Động thái trên được tiến hành sau nhiều cáo buộc công ty này kiếm tiền từ việc tuyển nhà phân phối cấp dưới, thay vì từ doanh thu bán hàng.

 

  

 

Cuộc điều tra được tiến hành chỉ vài ngày sau khi Bill Ackman - Người quản lý hoạt động quỹ đầu tư Capital Management Pershing Square lên tiếng ủng hộ yêu cầu của Hiệp hội Liên minh Tiêu dùng Quốc gia (NCL) về việc điều tra tính hợp pháp mô hình bán hàng của công ty Herbalife và ngày 11/3 lên tiếng trực tiếp chỉ trích mô hình bán hàng của hãng này và cho rằng họ đang vi phạm luật lao động tại Trung Quốc.

 

Trước đó, vào đầu năm 2012, Ackman đã công bố nhiều tài liệu cáo buộc mô hình bán hàng đa cấp của Herbalife thực chất là kiểu kim tự tháp. Ackman cho rằng hầu hết người bán hàng độc lập của Herbalife đang bị mất tiền trong khi chỉ một vài kẻ may mắn – những kẻ ở phía trên cùng kim tự tháp – được lời vì tuyển dụng những người khác.

 

Bill Ackman lên tiếng cáo buộc mô hình bán hàng đa cấp của Herblife

 

Trước cáo buộc của Ackman, Công ty Herbalife đã bác bỏ cáo buộc và cho rằng mô hình kinh doanh của mình là hợp pháp, tương tự các công ty bán hàng đa cấp khác như Amway và Avon.

 

Theo DĐDN

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu