Tin tức - Sự kiện / Tin thị trường
Hàng "sale" giờ cũng chẳng còn đủ sức hút khách
Ngày đăng: 03/04/2014

Trước đây, cứ mỗi lần buôn bán khó khăn là các shop lại đề dòng chữ “Sale off”, “Khuyến mại”…để thu hút khách hàng. Nhưng giờ đây dù có tung ra chiêu này thì khách hàng cũng chẳng mấy mặn mà khiến sức mua tại các cửa hàng thời trang vẫn “dậm chân tại chỗ”.

 
 

 

 

Thông thường, người dân luôn mong đợi đến các ngày như Giáng sinh, Quốc tế phụ nữ hay dịp Tết để có thể “săn” được hàng giảm giá. Thế nhưng giờ đây những lần giảm giá của các shop thời trang đã quá “nhàm” với khách hàng khi có cửa hàng quanh năm suốt tháng luôn tổ chức các đợt khuyến mại. Tại các shop thời trang từ lớn đến nhỏ tại TP.HCM trên đường Nguyễn Trãi, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Chính Thắng…dù ra sức thay đổi các hình thức khuyến mại nhưng vẫn không đẩy nhanh việc tiêu thụ hàng hóa. Hay tại các phố đông các shop quần áo như Chùa Bộc, Cầu Giấy, Nguyễn Lương Bằng… của Hà Nội dù có những băng rôn “Đại hạ giá”, “Giảm giá 50-70%”…thì hầu hết các cửa hàng vẫn vắng lặng.

 

Bên cạnh việc kinh tế khó khăn khiến người dân thắt chặt chi tiêu thì một nguyên nhân quan trọng khác khiến người tiêu dùng “thờ ơ” với 2 chữ “khuyến mại” là do mất niềm tin vào chất lượng của hàng khuyến mại tại các cửa hàng. Có nhiều cửa hàng mở ra chiến dịch khuyến mại nhưng thực chất là nâng giá lên rồi nói giảm giá khi khuyến mại khiến nhiều khách hàng bức xúc. Nhiều người vì ham rẻ đã rinh về nhà nhiều hàng khuyến mại nhưng cũng chẳng “xài” được bao lâu. Không chỉ có vậy, chiêu “sale off” còn mất điểm trong mắt người dân khi nhiều hàng khuyến mại hầu hết lại là những sản phẩm lỗi mốt, hàng không đủ size…hay các khách hàng xem hàng khuyến mại luôn không được “chăm sóc” nhiệt tình như các mặt hàng khác.

 

Ngoài ra, hiện nay người tiêu dùng có xu hướng mua hàng qua các hàng thời trang xách tay từ nước ngoài hay hàng Việt Nam xuất khẩu với giá cả phù hợp túi tiền mà không lo lắng về chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế nên những chiêu khuyến mại của các shop thời trang không còn mấy hấp dẫn đối với người dân.

 

 
Hải Băng (songmoi.vn)
Theo Zing
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu