Tin tức - Sự kiện / Thế giới
Cửa hàng tiện lợi ngày càng “tiện lợi”
Ngày đăng: 07/04/2014

Trong khi hệ thống cửa hàng tiện ích, siêu thị mini ở Việt Nam trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển vẫn còn đang hết sức chật vật thì ở Nhật Bản, sự tiện lợi đã được công nghiệp hóa từ lâu, thậm chí các cửa hàng cũng ngày càng “tiện lợi” hơn để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm.

 

 

Bên cạnh những mặt hàng như đồ ăn, rượu, cà phê, các bữa ăn sẵn và hàng loạt những vật dụng cần thiết khác trong cuộc sống hàng ngày, người dân tại Nhật Bản còn có thể rút tiền, mua vé xem bóng đá, các buổi hòa nhạc, in tài liệu và ảnh...
 
Ngoài ra, những chiếc máy photocopy công nghệ cao được đặt ở ngay lối vào của hầu hết các cửa hàng tiện lợi còn được trang bị thêm rất nhiều chức năng mới. Kể từ năm ngoái, các cửa hàng lớn đã sử dụng máy copy có thể giúp khách hàng đăng ký thay đổi địa chỉ nơi ở với chính phủ, đăng ký con dấu cá nhân, đăng ký giấy khai sinh cho thành viên mới trong gia đình hay in thẻ cư trú. Trong khi đó, tại một số địa điểm khác, khách hàng có thể in lời bài hát mà mình yêu thích, báo in, thậm chí những tờ quảng cáo dùng cho mục đích cá nhân.
 
Những cửa hàng này còn sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh để quá trình được thực hiện dễ dàng hơn. Vì vậy, người tiêu dùng có thể gửi thông tin và các dữ liệu cần thiết từ trước và mọi thứ sẽ sẵn sàng khi họ đến cửa hàng. Không những vậy, một số cửa hàng tiện lợi còn cho phép khách hàng có một giấc ngủ ngay ở phía trong. Họ thậm chí có thể ở luôn tại đó mà không phải làm gì cả.
 
Ngày nay, cửa hàng tiện lợi (còn gọi là kombini) đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của người dân Nhật Bản. Chỉ tính riêng chuỗi cửa hàng của các doanh nghiệp lớn đã có đến hơn 40.000 địa điểm, hầu như đều mở cửa 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày một tuần. Càng ngày, dịch vụ của các siêu thị này càng được nâng cấp, bao gồm chuyển phát tại nhà cho những khách hàng lớn tuổi gặp khó khăn trong việc đi lại.
 
Trong những năm gần đây, các cửa hàng tiện lợi đang trở thành xu hướng kinh doanh mới ở Việt Nam khi không cần đầu tư tốn kém như thuê mặt bằng, nhân công, chi phí vận hành, lại có thể nằm xen kẽ trong các khu dân cư, trường học… giúp giải quyết vấn đề bất tiện cho những người ngại đi xa và đánh vào tầng lớp trung lưu đang ngày càng mở rộng. Theo công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi năm 2013 đã tăng 74% so cùng kỳ năm 2012, hơn hẳn so với các kênh phân phối truyền thống như cửa hàng tạp hóa vẫn duy trì tăng trưởng khá ở mức 9%, siêu thị lớn 5%. Tuy nhiên, cũng như ở nhiều thị trường khác, ưu thế hiện vẫn thuộc về các đại gia nước ngoài với FamilyMart, Circle K, Shop&Go, Best&Buy, Speedy, B-Smart, Mini Stop,… hùng hậu, trong khi phía nước chủ nhà khiêm tốn hơn với Co.opFood, SatraFood, New Chợ, G7 Mart… Tuy nhiên, giá cả vẫn còn cao hơn các tiệm tạp hóa truyền thống ở Việt Nam, cùng với những dịch vụ ít ỏi như rút tiền hay giao hàng khiến cho hệ thống cửa hàng tiện lợi vẫn chưa thể chiếm lĩnh thị trường lớn với hàng triệu người tiêu dùng ở Việt Nam.
 
 
An Nhiên
Theo Japan Today
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu