Tin tức - Sự kiện / Xu hướng tiêu dùng
Bí mật đằng sau các kệ hàng trong siêu thị (Phần 1)
Ngày đăng: 12/04/2014

“Tôi ghé qua cửa hàng tạp hóa để mua vài thứ linh tinh thôi rồi chúng mình gặp nhau nhé” - chị Phương Hoa trả lời điện thoại cô bạn rủ đi ăn tối. Nhưng rồi phải hơn 1 tiếng sau, Hoa mới ra đến quầy thanh toán của siêu thị. Nhìn đống hàng hóa chất đầy giỏ, chị mới chợt nhận ra, buổi mua sắm này đã không như dự định ban đầu. Quá nhiều hàng hóa, trong đó nhiều đồ chưa phải là nhu cầu thực sự, thanh toán xong hóa đơn lên đến tiền triệu, chị Hoa có chút băn khoăn nhưng cũng tặc lưỡi xách hàng đi.

 

 

 

 

Không riêng gì chị Hoa mà rất nhiều người dân có thói quen đi siêu thị, mua sắm ở cửa hàng tiện lợi thường bị "vung tay quá trán" như vậy. “Hai phần ba những gì chúng ta mua trong siêu thị hầu như là những thứ không cần thiết lắm hoặc ít ra cũng không nằm trong danh sách mua sắm của mình” - Paco Underhill, chuyên gia về người tiêu dùng, tác giả cuốn “Why we Buy: The Science of Shopping” (Tạm dịch: Tại sao chúng ta mua hàng: Khoa học shopping). Những thứ đó có thể ngoài chủ đích của bạn, nhưng không phải lỗi ở siêu thị mà ở chính tâm lý của bạn. Mọi khía cạnh của cửa hàng, từ cách bố trí sản phẩm gần lối ra vào cho đến hộp sữa ở phía sau quầy kẹo - được thiết kế để kích thích bạn mua sắm.

 

Hoa
 

 

Ở Việt Nam không có nhiều siêu thị bán hoa, ngoài trừ những ngày lễ tết, nhưng ở một số nước khác, người ta thường đặt các chậu hoa dọc theo lối ra vào siêu thị. Không hẳn để bán mà nhằm “tạo vẻ ngoài hấp dẫn, tươi tắn cho hình ảnh của cửa hàng” - Wendy Liebmann, người sáng lập và Chủ tịch của WSL Strategic Retail, lý giải. “Người tiêu dùng được bước qua một không gian tươi đẹp, mùi thơm dễ chịu và kích thích sự thoải mái, tươi mát, xua đi những bực dọc và lo toan”. Làm được điều đó, nghĩa là các siêu thị đã thành công trong việc tạo cảm giác thoải mái, gần gũi để bước đầu việc giảm bớt tâm lý “tiết kiệm” của khách hàng. Một số siêu thị, cửa hàng tiện lợi cũng tranh thủ vừa tạo không gian vừa bán hàng luôn, và giá cả thường thấp hơn bên ngoài. Tuy nhiên, do không chú trọng đến việc bán hoa cho lắm nên những bông hoa trong siêu thị không được mấy ai chăm sóc khiến chúng hiếm khi được tươi tắn như tại cửa hàng bán hoa chuyên nghiệp.

 

 

 
 
Nông sản và hàng tồn
 

 

Vị trí quầy hàng đập vào mắt người tiêu dùng ngay sau khi họ bước qua những 'luống" hoa thơm rực rỡ sắc màu luôn là những vị trí đặc biệt, thu hút sự quan tâm nhất. Có siêu thị đặt ngay hàng nông sản để giữ nguyên cảm giác tươi mới cho người tiêu dùng sau khi được những bông hoa kích thích. Nhưng thường thì có vẻ họ sẽ làm theo cách mà Mike Tesler, Chủ tịch Retail-Concepts, nói: “Các nhà bán lẻ thông minh luôn đặt những sản phẩm cũ nhất, lâu đời nhất ở ngay trước mặt khách hàng hoặc tầng trên cùng của kệ, nếu họ muốn giải phóng hàng được nhanh hơn.” Còn với người tiêu dùng, nếu họ thực sự muốn mua đồ tươi trong siêu thị thì có lẽ họ sẽ cân nhắc đi trong tuần, từ thứ hai đến thứ sáu, thay vì cuối tuần vì khi đó, các nhà cung ứng cũng “lười” làm mới hàng hoa do họ cũng muốn đi du lịch hay tán gẫu sau một tuần làm việc mệt nhoài.

 

 
 
Bánh
 

Hầu hết các siêu thị trong đó có cả Fivimart, Intimext, Ocean Mart... quầy bánh thường nằm ở góc bên cạnh khoảng không gian sau lối vào. Quầy bánh sẽ kích thích tuyến nước bọt hoạt động mạnh mẽ hơn, khiến bạn dễ cảm thấy đói và bạn sẽ mua nhiều thực phẩm hơn. Theo Underhill, người tiêu dùng trước khi đi vào siêu thị có lẽ nên mua thứ gì đó ăn trước. Nhưng ở Việt Nam, giờ mua sắm đông đúc nhất lại là giờ tan tầm, trên đường về nhà các bà mẹ sẽ thường tạt qua siêu thị mua thứ gì đó. Mà sau một ngày làm việc vất vả mệt nhọc, đó là khoảng thời gian người tiêu dùng thường ít suy xét nhất và cũng dễ đói nhất.

 

 

 
 
 
Sữa tươi, nước đóng chai, quà vặt
 

 

Thông thường nhóm hàng này sẽ được đặt gần cửa ra do các siêu thị phải chịu sức ép cạnh tranh từ các cửa hàng tạp hóa, tiện lợi. Những khách hàng vội vã thường tạt vào tiệm tạp hóa, cửa hàng tiện lợi hơn là siêu thị - nơi phải mất kha khá thời gian ngắm nghía và tìm được đúng thứ mình cần – để lựa chọn các sản phẩm “grab and go”- hiểu nôm na là chộp lấy và đi luôn – như các sản phẩm đóng hộp, đóng chai có thể mở ra dùng được ngay. Sữa tươi, nước đóng chai, đồ ăn vặt thuộc nhóm này. Phần lớn các quầy hàng này đều được đặt có chủ đích, bởi không chỉ tiện lợi cho những khách vãng lai mà ngay cả khách đang chìm đắm trong thú shopping thì cũng đã đến lúc họ mỏi gối và cảm thấy khát, lập tức những chai nước ngọt ngào, những hộp sữa chua mát lạnh hiển nhiên có một sức hấp dẫn đặc biệt Tuy nhiên, dù trưng bày ở vị trí dễ lấy, các siêu thị cũng khó lòng mà cạnh tranh được với các cửa hàng tiện lợi với nhóm sản phârm này.

 

 

 
 
 
Ngân hàng, máy ATM

Thường được đặt trước lối vào siêu thị hoặc thậm chí, ngay gần quầy thu ngân để mang lại sự thuận tiện và tạo cảm giác “giàu có” hơn cho khách hàng. Để né tránh điều này, William Schober, Tổng biên tập của Path to Purchase Institute, thường lên trước một khoản tiền trước khi mua sắm và mang theo một cái máy tính. Tuy nhiên, bây giờ thì điện thoại của ai cũng có chức năng tính toán rồi nên không còn quá lích kích với các vật dụng mang theo người nữa, nó cũng giống như việc các bà nội trợ giờ đây ít khi mang cân trong làn khi đi chợ truyền thống.
 
 
 
 
 
 
Lục Kiếm
Theo Real Simple
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu