Tin tức - Sự kiện / Xu hướng tiêu dùng
Cách giữ hầu bao khi đi siêu thị thời khó khăn
Ngày đăng: 12/04/2014

Để tiết kiệm chi phí trong thời buổi kinh tế khó khăn, ngoài việc tính toán mua hàng giá rẻ, nhiều bà nội trợ phải thắt chặt chi tiêu, nhất là khi đi siêu thị. Vì vậy, khi đi siêu thị cũng nên có vài mẹo nhỏ để hầu bao không bị cạn kiệt.

 

 
 
Không cần phải quan tâm tới việc “điền” đầy giỏ hàng: Các siêu thị luôn trang bị cho khách hàng đa dạng kích cỡ các loại giỏ đựng hàng, từ những giỏ xách tay, giỏ kéo, đến cả xe đẩy… Khi bạn dùng xe đẩy là đã “trúng kế” của các siêu thị vì họ muốn khách hàng mua nhiều hơn, khuyến khích tâm lý mua hàng đầy giỏ đựng.
 
Đi qua các quầy chuối, sữa, bánh mì và trứng: Đây là bốn mặt hàng thông dụng và bình dân nhất mà khách hàng thường xuyên mang ra so sánh giá cả giữa các cửa hàng. Trong trường hợp, những mặt hàng này rẻ hơn các nơi khác, bạn sẽ không ngần ngại bỏ hầu bao để mua dù chúng không có trong danh sách mua sắm chuẩn bị trước khi đi siêu thị.
 
Bắt đầu mua sắm từ giữa cửa hàng: Bạn thường bắt đầu mua sắm ở phía trước siêu thị, nơi thường được trang trí các màu sắc tươi sáng, chói lọi, làm tăng cảm hứng mua sắm. Vì vậy, để tiết kiệm ngân sách, hãy bắt đầu mua sắm ở từ giữa của hàng hoặc ở những nơi ít không khí sôi động.
 
Đừng ngại khi ra thanh toán phải làm thủ tục trả lại hàng: Các siêu thị có thể tỏ ra không vui hoặc bắt bạn chờ lâu khi bạn yêu cầu trả lại hàng, mục đích chính là khiến 60% người mua suy nghĩ lại quyết định này.
 
Nghe nhạc riêng của bạn khi mua hàng: Nhiều cửa hàng thường bật nhạc để điều khiển hành vi mua sắm của khách hàng. Trong những giờ ít khách, các các bản nhạc giai điệu êm dịu sẽ được bật lên khiến người mua phải nán lại, còn những khi cao điểm sẽ đổi sang thể loại nhạc nhanh – đồng nghĩa với “hãy di chuyển, di chuyển đi, và mua hàng!”. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên nghe riêng tai nghe của mình khi đi siêu thị.
 
Đọc kỹ giá: Nhiều siêu thị đặt giá thấp đối với các nhu yếu phẩm như sữa, trứng, giấy cuộn toilet... khiến bạn có cảm giác cả gian hàng bày các sản phẩm cùng giá như vậy, hoặc toàn mặt hàng giá rẻ. Nhưng có thể, một vài mặt hàng bày ở cùng quầy có giá cao hơn đến 10%. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là hãy đọc giá thật cẩn thận.
 
Cẩn thận với các chiêu khuyến mại: Các gian hàng thường ra chiêu khuyến mại giá ưu đãi khi mua sản phẩm với số lượng lớn, tuy nhiên hãy cân nhắc kỹ khi quyết định mở hầu bao. Bạn không nhất thiết phải mua một lúc 5 chai nước mắm chỉ để tiết kiệm vài ngàn. Vì vậy, mỗi lần chỉ mua đủ dùng, tránh tình trạng lãng phí khi đồ mua nhiều chưa kịp dùng đã hỏng vì quá đát.
 
 
Hương Nguyên
Theo The Kitchn

 

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu