Tin tức - Sự kiện / Thế giới
Công ty thực phẩm lớn tại Mỹ định tước quyền đi kiện của người tiêu dùng
Ngày đăng: 23/04/2014

Tập đoàn General Mills, sở hữu nhiều thương hiệu quen thuộc như ngũ cốc ăn sáng Cheerios, súp Progresso, sữa chua Yoplait, bánh Pillsbury hay kem Haagen-Dazs, đã buộc phải loại bỏ kế hoạch tước quyền đi kiện các công ty thực phẩm của người tiêu dùng. Sự việc này đã dấy lên làn sóng phẫn nộ của các khách hàng khiến công ty này cuống quýt xin lỗi, nhưng có vẻ như sự tha thứ sẽ không đến nhanh như họ mong muốn.

 
 
 
Theo Wall Street Journal, vụ việc gây nên làn sóng phản ứng dữ dội trong dư luận khi Tập đoàn này cho đăng một thông báo trên trang web của mình rằng: Khách hàng sử dụng website hay tham gia vào các dịch vụ và cộng đồng trực tuyến của hãng cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ từ bỏ quyền đi kiện của mình. Thay vào đó, mọi tranh chấp sẽ chỉ được giải quyết thông qua các trọng tài (tức là các bên tự thỏa thuận với nhau) hay thương lượng không chính thức, chứ không phải qua một bồi thẩm đoàn hay thẩm phán.
 
Quyết định trên của công ty “đóng quân” tại Minnesota đã trở thành đề tài mổ xẻ của các phương tiện truyền thông sau khi tờ New York Times cho đăng bài viết với tiêu đề When 'Liking' A Brand Online Voids the Right to Sue (tạm dịch là: “Khi ‘thích’ một thương hiệu trực tuyến tước đoạt quyền đi kiện của bạn”). Sau đó, General Mills đã đính chính lại điều khoản trên không hề áp dụng cho người dùng Facebook hay Twitter: “Không ai bị tước đoạt quyền khởi kiện chỉ với việc mua sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến hay nhấn nút “like” trên Facebook. Đó chỉ là sự nhầm lẫn về mặt thuật ngữ.”
 
Nhưng công ty thừa nhận vào thời điểm cho đăng thông báo đó, điều khoản mới sẽ áp dụng trong những trường hợp như khách hàng đăng ký nhận thông báo hay tải các phiếu giảm giá trực tuyến từ trang web. Tuy nhiên, điều này cũng đã đủ để gây sự phẫn nộ cho các khách hàng trung thành của hãng khi pháp luật không hề bảo hộ cho việc tước đi quyền lực vốn có của người tiêu dùng. Áp lực quá lớn đã buộc General Mills phải ban hành tuyên bố mới là sẽ phục hồi lại các điều khoản cũ vào hôm 19/4. “Chúng tôi xin trân trọng thông báo từ hôm nay, chúng tôi đã hoàn nguyên lại các điều khoản pháp lý trước đó, vốn không đề cập đến phương án trọng tài”, công ty cho biết trong một email.
 
Tuy nhiên, sau vụ việc này, người tiêu dùng đã thực sự thất vọng với một tên tuổi lớn trong làng thực phẩm như General Mills, đặc biệt là với cách biện hộ khó lòng chấp nhận được của hãng. Công ty đã xin sự tha thứ, nhưng theo Market Watch, bất kỳ sự khoan dung nào cũng không thể xuất hiện chóng vánh như hãng này kỳ vọng. Và việc khôi phục lại hình ảnh đã bị tổn hại sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để làm người tiêu dùng nguôi ngoai, bởi sự việc đã cho thấy hãng này chắc phải có điều khuất tất nên mới sợ bị kiện, đồng thời còn định lừa dối người tiêu dùng khi dụ họ vào trang web bằng những ưu đãi mua hàng giảm giá để tước đi quyền tối thiểu và bình đẳng của người mua hàng.
 
 
Lục Kiếm (songmoi.vn)
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu