Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Saigon Co.op giúp nông dân tiêu thụ 500 tấn vải
Ngày đăng: 23/06/2014

Ngay từ đầu tháng 6, hệ thống siêu thị Co.opmart thuộc Saigon đã chủ động tổ chức thực hiện kích cầu cho các loại trái cây thông qua Lễ hội trái cây thuộc hoạt động của Tháng Tiêu Dùng Xanh 2014, trong đó trái vải tươi được xem là một mặt hàng trọng điểm.

 


Theo đánh giá, trái vải thiều tươi là một trong những loại trái cây được thị trường TPHCM rất ưa chuộng, chỉ riêng hệ thống siêu thị Co.opmart ở TPHCM và các tỉnh, thành Đông - Tây Nam bộ tiêu thụ hơn 10 tấn vải thiều/ngày và đang có xu hướng gia tăng do loại trái cây này đang được mùa và giá tốt. Thời điểm này, các  Co.opmart vẫn đang tiến hành đẩy sức mua cho trái vải tại siêu thị bằng cách tăng cường quy mô trưng bày và áp dụng giảm giá.

Khách hàng chọn mua trái vải tại Co.opmart Bình Triệu - TPHCM

Hiện, Saigon Co.op cũng đã tăng cường cử nhân sự khảo sát thực tế và đánh giá về quy trình trồng, kỹ thuật chăm sóc, quy mô, sản lượng tại vườn để việc thu mua sẽ đảm bảo chất lượng cao nhất và giá mua tốt nhất cho người trồng. Đồng thời, việc thu mua trực tiếp từ vườn của người nông dân trồng vải còn tạo lợi ích 3 bên: người trồng không bị thương lái ép giá, siêu thị trực tiếp thu mua nên giảm chi phí trung gian, từ đó dẫn đến NTD được lợi kép là sản phẩm chất lượng và giá “tận vườn”. Ước tính từ đầu tháng 6 đến nay, hệ thống Saigon Co.op thông qua hệ thống siêu thị Co.opmart, chuỗi cửa hàng chuyên doanh thực phẩm Co.op Food và đại siêu thị Co.opXtra tại Thủ Đức đã giúp nông dân tiêu thụ gần 200 tấn trái vải tươi và dự kiến đến cuối tháng 6, tổng lượng trái vải tươi mà Saigon Co.op sẽ giúp người trồng tiêu thụ ra thị trường khoảng 500 tấn.

Ước tính từ đầu tháng 6 đến nay, Saigon Co.op thông qua hệ thống siêu thị Co.opmart, chuỗi cửa hàng chuyên doanh thực phẩm Co.op Food và  đại siêu thị Co.opXtra tại Thủ Đức đã giúp nông dân tiêu thụ gần 200 tấn trái vải tươi và dự kiến đến cuối tháng 6 này, tổng lượng trái vải tươi mà Saigon Co.op sẽ giúp người trồng tiêu thụ ra thị trường khoảng 500 tấn.

Viết Chung (http://dddn.com.vn)

 

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu