Tin tức - Sự kiện / Sự kiện cần biết
Mời tham gia Hội chợ quốc tế tổng hợp của Úc
Ngày đăng: 24/06/2014

Hội chợ quốc tế tổng hợp của Úc (Australian International Sourcing Fair - AISF) được tổ chức hàng năm kể từ năm 2010. Đến nay Hội chợ đã tổ chức được 4 lần: 2010, 2011, 2012, 2013.

 
 

Hội chợ quốc tế tổng hợp của Úc (Australian International Sourcing Fair - AISF) được tổ chức hàng năm kể từ năm 2010. Đến nay Hội chợ đã tổ chức được 4 lần: 2010, 2011, 2012, 2013.

Đây là Hội chợ duy nhất của Úc chọn cách tiếp cận theo nguồn hàng, nhằm kích thích, tạo cơ hội đẩy mạnh tìm kiếm, đa dạng hóa nguồn hàng trên phạm vi toàn cầu, đẩy mạnh liên kết, liên doanh, tổ chức sản xuất, gia công hàng hóa ở nước ngoài, giúp tối ưu hóa nguồn hàng, góp phần rút ngắn chuỗi cung ứng, nâng cao hiệu quả trong liên kết sản xuất, giao thương, tạo cơ hội phát triển sản phẩm mới.

Đối tượng tham dự Hội chợ AISF là các nhà bán buôn, nhà nhập khẩu, nhà cung ứng, chuỗi bán lẻ, các thương hiệu bán lẻ, các đại lý, các nhà thiết kế thời trang, các nhà sản xuất và các nhà phân phối.

Hàng hóa trưng bày tại Hội chợ rất phong phú, đa dạng trong đó có hàng dệt may, hàng thêu, đan, móc, giày dép, hàng thể thao, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gốm sứ, mũ nón, đồ trang sức, túi ví và nhiều loại hàng khác.

Hoạt động bên lề của Hội chợ: Bên cạnh hoạt động trưng bày sản phẩm, Ban tổ chức Hội chợ còn tổ chức các buổi thuyết trình.

Người thuyết trình có cả người Úc và người nước ngoài. Tất cả mọi người đến Hội chợ đều được phép tham dự các buổi thuyết trình này.

Năm 2013 đã có 9 bài thuyết trình trong vòng 3 ngày.

Nội dung thuyết trình khá phong phú trong đó có các thông tin về kinh nghiệm, bài học thành công trong việc tìm kiếm nguồn hàng đối với từng loại hình doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, lựa chọn bạn hàng thích hợp, cách thức xây dựng lòng tin khi tiếp xúc với bạn hàng trên trường quốc tế, kỹ năng đàm phán, cách thức liên hệ, trao đổi sao cho hiệu quả nhất, chi phí thấp nhất, thời gian ngắn nhất.

Địa điểm tổ chức Hội chợ: Trung tâm Hội chợ triển lãm Melbourne, số 1 Convention Centre Place South Wharf VIC, Australia 300

Thời gian tổ chức: Hội chợ sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 18-20/11/2014

Thông tin về Hội chợ năm 2013

Năm 2013 hội chợ đã có gần 190 gian hàng và 215 đơn vị tham gia hội chợ. Thực tế có thể có nhiều doanh nghiệp được bố trí chung trong cùng một gian hàng.

Loại hình doanh nghiệp tham gia: Trong tổng số 215 đơn vị tham gia hội chợ thì có khoảng hơn 70% doanh nghiệp thuộc ngành hàng dệt may. Khoảng gần 1/4 số doanh nghiệp thuộc ngành hàng da giày. Có thể nói chủ yếu là 2 ngành hàng dệt may và da giày tham gia hội chợ. Ngoài ra còn có các doanh nghiệp thiết kế thời trang tham dự hội chợ.

Doanh nghiệp Việt tham gia hội chợ: Năm 2013, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức một đoàn gồm 11 doanh nghiệp ở Hà Nội bao gồm Dệt kim Đông Xuân, Dệt may Hà Nội, Dệt may Hồ Gươm, May 10, Dệt may Thanh trì, Dệt len Hà Đông, Nguyễn Hoàng Exim, Kico Fashion, Take Fashion JSC, Công ty Cổ phần ELISE, Công ty Đầu tư và Thương mại HTTC. Như vậy năm ngoái chủ yếu là các doanh nghiệp dệt may, thời trang Việt Nam tham gia hội chợ.

Đánh giá kết quả tổ chức hội chợ năm 2013: Hội chợ tổ chức năm 2013 được đánh giá là thành công nhất so với 3 năm trước đó (2010, 2011 và 2012).

Hội chợ đã đạt con số kỷ lục về số nhà cung cấp từ nước ngoài đến tham dự hội chợ. Đã có các doanh nghiệp đến từ 12 nước, lãnh thổ khác nhau tham dự hội chợ. Các nước có doanh nghiệp tham gia gồm: Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Hồng Công,Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Đài Loan, Pa-kít-tan, Băng-la-đét, Nê-pan,Phi-gi, Việt Nam.

Bà Julie Holt, Giám đốc đốc trung tâm hội chợ cho biết Hội chợ năm 2013 là hội chợ được tổ chức thành công nhất. Chất lượng hàng may mặc và đồ phụ trợ đã được nâng lên đáng kể. Đã có nhiều doanh nghiệp bày tỏ quan tâm thực sự đến việc đẩy mạnh hợp tác kinh doanh, giao thương. Đã có nhiều hợp đồng được ký kết trong thời gian tổ chức hội chợ.

Bên cạnh đó, các buổi thuyết trình tại hội chợ năm ngoái rất thú vị và có giá trị, cũng được đánh giá là tốt nhất từ trước tới nay.

Tổ chức đoàn tham dự hội chợ

Qua thông tin nêu ở trên có thể có các hình thức khác nhau để tham dự hội chợ như:

- Tổ chức đoàn tham quan, trao đổi, tìm kiếm cơ hội

- Tổ chức đoàn gồm các doanh nghiệp tham gia trưng bày tại hội chợ

Tổ chức đoàn tham quan trao đổi, tìm kiếm cơ hội

Đối với những doanh nghiệp không có hoặc chưa có nhiều sản phẩm thương mại có thương hiệu, chưa tham gia thị trường gia công trên phạm vi quốc tế hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm nguồn nguyên phụ liệu nhập khẩu, có nhu cầu thay đổi điều chỉnh chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh, thay đổi thiết kế mẫu mã sản phẩm, tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới, nguồn hàng mới thì có thể

- Tham quan các gian hàng của hội chợ đồng thời

- Tham dự các buổi thuyết trình để tiếp nhận kiến thức, kinh nghiệm

- Gặp gỡ trao đổi với các đối tác nước ngoài

Tổ chức đoàn gồm các doanh nghiệp tham gia trưng bày tại hội chợ

Đối với các doanh nghiệp đã có uy tín, có thương hiệu, có kinh nghiệm trong việc tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, tham gia gia công hàng hóa thì có thể xem xét hình thức tham gia sau:

- Trưng bày sản phẩm đặc trưng, điển hình của doanh nghiệp để quảng bá sản phẩm, tạo cơ hội tiếp cận với các nhà nhập khẩu của Úc. Catalogue giới thiệu sản phẩm cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ thông tin cơ bản mà nhà nhập khẩu muốn có. Không nên trưng bày quá nhiều mẫu mà mà chỉ nên tập trung vào một số mẫu mã ấn tượng nhất.

- Giới thiệu về hồ sơ doanh nghiệp để tìm kiếm cơ hội liên doanh, liên kết. Hồ sơ giới thiệu nên trình bày dưới dạng sách nhỏ/brochure. Thông tin nên được trình bày đơn giản, gọn, có hình ảnh, mô tả rõ ràng.

Tổ chức đoàn nghiên cứu kinh nghiệm tổ chức

Có thể mời chào các cơ quan tổ chức hội chợ ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tham dự hội chợ để học hỏi kinh nghiệm tổ chức hội chợ.

Kế hoạch tổ chức gian hàng Việt Nam tại hội chợ năm 2014

Hiện nay, Thương vụ Việt Nam tại Úc đang phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội tổ chức hai gian hàng tại Hội chợ quốc tế tổng hợp Úc. Hiện nay đã có hơn 10 công ty may mặc đăng ký tham dự gian hàng của Hà Nội, trong đó có một số công ty lớn như Tổng Công ty may 10, Công ty cổ phần may Hồ Gươm, Công ty Dệt kim Đông Xuân… Gian hàng còn lại sẽ dành cho các doanh nghiệp ngoài ngành dệt may có quan tâm. Mọi chi tiết xin liên hệ:

Thương vụ Việt Nam tại Úc

Địa chỉ: 115 Commonwealth, Surry Hills, NSW 2010, Australia

Điện thoại: +61 2 92116664

Fax: +61 2 92116653

Email: vntrade@bigpond.net.au

au@moit.gov.vn

 
 
 
Thương vụ Việt Nam tại Ô-xtơ-rây-li-a (Kiêm nhiệm Va-nu-a-tu, Quần đảo Mác-san, Mai-crô-nê-xi-a, Quần đảo Xô-lô-mông)
 
Theo http://www.moit.gov.vn
 
 
 
 
Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu