Tin tức - Sự kiện / Kinh nghiệm
Những kênh đầu tư nên chọn khi bắt đầu kinh doanh
Ngày đăng: 26/06/2014

Nếu bạn đang bắt đầu sự nghiệp đầu tư, kinh doanh hãy cùng lắng nghe lời khuyên của các tỷ phú nổi tiếng thế giới.

 

  1. Donald Trump – Đầu tư cổ phiếu và trái phiếu

Ai cũng biết Donald Trump sinh ra trong một gia đình giàu có. Tuy nhiên, có nhiều người không biết rằng những hiểu biết sâu sắc về tài chính đã mang lại thành công đến vậy cho Donald.

 

 

 

Ông được cha mình dạy nhiều điều về bất động sản, nhưng nhờ có trí thông minh và nhạy bén của chính bản thân Donald mà ông có thể áp dụng những gì mình đã học và biến nó thành của cải/ Donald Trump tin rằng lựa chọn đầu tư tốt nhất là dành cho cổ phiếu và trái phiếu chính phủ.

Ông cũng gợi ý mua nhà bị tịch thu từ các ngân hàng và sở dụng lợi thế từ đòn bẩy tài chính.

2. John Paul DeJoria – Kế hoạch đầu tư 4 phần

Nhà đồng sáng lập Paul Mitchell, John Paul đã gặt hái thành công lớn với đế chế các sản phẩm dành cho salon tóc. Nếu bạn là người yêu thích dòng rượu tequila, chắc bạn cũng quen thuộc với thương hiệu rượu chất lượng cao được ông ra mắt vào năm 1989 và giờ đây trở thành dòng sản phẩm được cả thế giới yêu thích.

 

 

Ông cũng là một nhà từ thiện và là người được ngợi ca có một trái tim nhân hậu. Với ông, nếu có 1 triệu USD ông sẽ khuyên nhà đầu tư chia ra làm 4 phần: 25% cho vàng, 25% bạc, 25 % vào các cổ phiếu blue chip ở NYSE có trả cổ tức tốt và 25% cho các blue chip ở châu Âu và châu Á có trả cổ tức tốt.

3. Menin Teixeira de Souza – Đầu tư vào trái phiếu

Tỷ phú này kiếm tiền nhờ xây dựng nhà thu nhập thấp cho người dân Brazil. Công ty của ông MRV Engenharia & Participacoes SA đã trở thành một trong năm nhà thầu xây dựng lớn nhất Brazil từ thập niên 70. Giờ đây ông sở hữu 32% công ty.

 

 

Ông có sự quan tâm dành cho các trái phiếu và khuyên các nhà đầu tư để ý đến loại hình này. Nhớ lại việc mua trái phiếu chính  phủ hồi thập niên 90 với giá 40 cents cho mỗi USD, sau đó vài năm được chính phủ mua lại mà ông vẫn còn cảm thấy phấn kích. Giờ đây Menin Teixeira de Souza theo dõi chỉ số S&P 500 và giá trị của đồng USD như kim chỉ nam về sức khỏe của tình hình tài chính.

4. Eli Broad – Đừng đánh cược

Eli Broad, nhà tử phú tự thân với những phi vụ đầu tư thông minh. Ông đứng thứ 207 trong danh sách tỷ phú của Forbes. Gần đây ông mới chi 140 triệu USD vào một bảo tàng nghệ thuật ở Los Angeles, được dự kiến mở cửa vào năm 2015.

Ông mua bất động sản đầu tiên vào năm mới 20 tuổi và sau đồng sáng lập công ty Kaufman & Broad vào năm 1957, giờ đây đã trở thành một trong những gã khổng lồ về xây dựng ở Mỹ. Ông cũng nổi tiếng về thương vụ mua Công ty bảo hiểm Sun Life năm 1971 và sau đó bán lại cho tập đoàn AIG với giá 18 tỷ USD.

 

 

Người đàn ông giàu có giờ đang có kế hoạch trao tặng lại, hiện ông đã quyên góp 3,5 tỷ USD làm từ thiện. Chiến lược kinh doanh của ông là không đánh cược mọi thứ mình có và đầu tư vào những công ty đa quốc gia chất lượng như P&G hay Johnson& Johnson.

5. Patrick Soon-Shiong – Tránh xa vàng

Soon Shiong, người đồng sáng lập của công ty dược Vivo RX và phát triển liệu pháp điều trị ung thư vú có tổng tài sản 10 tỷ USD. Ông là cổ đông đội bóng rổ L.A Lakers, và sở hữu hơn 30 công ty khác. Sự nhạy bén về tài chính của ông bắt đầu khi ông được nghe lời khuyên rằng hãy đầu tư vào bản thân mình và những người mà mình tin tưởng.

 

 

Ông nghe theo lời khuyên ấy và lịch sử đã chứng minh ông đúng. Ông cũng khuyến nghịcác nhà đầu tư nên tránh xa vàng, và đưa ra lời khuyên giản dị là hãy giữ tiền của mình cẩn trọng, đừng làm mất nó.

 

Theo Khám phá

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu