Tin tức - Sự kiện / Sự kiện cần biết
10 nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam 2014 theo xếp hạng của Retail Asia Publishing
Ngày đăng: 30/06/2014

Tạp chí bán lẻ châu Á (Retail Asia Publishing) và Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor vừa công bố danh sách Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2014. Đây là năm thứ 11 xếp hạng này được công bố.

Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương được xếp hạng dựa trên nghiên cứu, khảo sát kết quả kinh doanh hàng năm của các doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ (Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đài Loan Việt Nam) do Tập đoàn nghiên cứu thị trường uy tín Euromonitor Internationa thực hiện. Các tiêu chí bình chọn dựa trên doanh thu bán lẻ, mức tăng trưởng, diện tích dành cho kinh doanh bán lẻ và số lượng cửa hàng. Từ đó, ban tổ chức chọn ra 500 doanh nghiệp xuất sắc nhất vào bảng xếp hạng và danh sách 10 nhà bán lẻ hàng đầu của mỗi quốc gia.

Top 3 nhà bán lẻ của từng quốc gia sẽ được nhận giải thưởng vàng, bạc và đồngTop 10 nhà bán lẻ của tất cả 14 nền kinh tế được mời tham gia "Best of the Best" thể loại bán lẻ trong chương trình Lễ trao giải Gala Dinner sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 11 năm 2014 tại Singapore do Retail Asia Publishing, Euromonitor International KPMG tổ chức.

Dưới đây là danh sách 10 nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam năm 2014 theo xếp hạng của Retail Asia Publishing :

Trong danh sách trên, Saigon Coop, Big C,  Nguyễn Kim, SJC và Thế giới di động (Mobile Wold JSC) nằm trong Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2014

Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng các thành viên của Hiệp hội lọt vào Top 10 nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam:

1.       Liên hiệp HTX Thương mại Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Coop)

2.       Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim,

3.       Công ty TNHH nhà nước MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn,