Tin tức - Sự kiện / 
Hàng tỷ USD sắp "đổ" vào lĩnh vực khách sạn, nghỉ dưỡng Việt Nam
Ngày đăng: 03/07/2014

Báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam cho thấy, từ cuối năm 2013 tới nay, Việt Nam chứng kiến nhiều dự án đầu tư lớn vào lĩnh vực khách sạn, nghỉ dưỡng với số vốn đầu tư đăng ký lên tới hàng tỷ USD. Không chỉ các nhà đầu tư nước ngoài mà cả các chủ đầu tư trong nước cũng đang tích cực tham gia vào "sân chơi" này.

 

 

Thị trường khách sạn, nghỉ dưỡng tiếp tục chứng kiến nhiều thương vụ chuyển nhượng và xây mới trong thời gian tới.
 

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, trong Quý II/2014, các khách sạn 5 sao tại Hà Nội có kết quả hoạt động khả quan so với cùng kỳ năm 2013. Công suất phòng trung bình tăng nhẹ 2,3%, giá thuê phòng trung bình (ADR) và doanh thu phòng trung bình (RevPAR) đều tăng mạnh, lần lượt ở mức 9,7% và 13,8%.

Về nguồn cầu, Việt Nam đón 4,3 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách Trung Quốc chiếm tỷ trọng lớn nhất, đóng góp 26,4% với 1,1 triệu lượt khách, tăng mạnh 37,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, do tác động của tình hình căng thẳng biển Đông, số lượng khách Trung Quốc lần lượt giảm trong tháng 5 và tháng 6.

CBRE nhận định, dù gặp khó khăn tạm thời về mặt chính trị nhưng Việt Nam còn rất nhiều yếu tố lợi thế để thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là những ai có kế hoạch và tầm nhìn kinh doanh dài hạn. Do vậy, thị trường khách sạn, nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục chứng kiến nhiều thương vụ chuyển nhượng cũng như nhiều dự án xây dựng mới trong thời gian tới.

 

Theo DĐDN

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu