Tin tức - Sự kiện / Thế giới
Gà của KFC, bánh mì kẹp của McDonald’s bị chê là tệ nhất
Ngày đăng: 04/07/2014

Đồ ăn nhanh đang chiếm vị trí khá quan trọng trong đời sống hiện đại, đặc biệt ở những nước phát triển. Tuy nhiên, uy tín của các hãng đang dần bị giảm mạnh trước nhiều bê bối về an toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. Consumer Report đã tiến hành một cuộc khảo sát về chuỗi thức ăn McDonald’s, KFC và Taco Bell để thấy được “mặt tối” của loại thực phẩm này.

 
 
 
Theo kết quả khảo sát của Consumer Report, 32.405 khách hàng cho rằng McDonald’s có bánh mì kẹp thịt tồi tệ nhất, KFC cung cấp thịt gà kém chất lượng nhất trong khi món burritos của Taco Bell không thể chấp nhận được. “Chuỗi thức ăn lớn này đã bỏ qua những mong muốn của khách hàng. Đây là một tiếng chuông cảnh báo, đồng thời sẽ là sự lựa chọn của vấn đề tồn tại hay để dần biến mất trên thị trường”, Tod Marks, biên tập viên của Consumer Report, khẳng định.
 
Kết quả khảo sát cụ thể của Consumer Report cho thấy, món bánh mì kẹp thịt xếp ở vị trí cuối trong chuỗi thức ăn của của McDonald’s. So với 21 dây chuyền bánh mì kẹp thịt trên quốc gia và trong khu vực, McDonald’s đứng ở đầu với tỉ lệ 5,8, và dẫn đầu trong khu vực với món Habit Burger Grill tỷ lệ là 8,1. Phát ngôn viên của McDonald’s Lisa McComb “chữa cháy”: “Chúng tôi tự hào phục vụ 27 triệu khách hàng ở Mỹ mỗi ngày tại các nhà hàng McDonald’s. Việc lắng nghe phản hồi của họ giúp chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong đợi”.
 
Trong khi đó, món gà rán của KFC bị xếp hạng cuối cùng. So sánh với các chuỗi gà rán khác, KFC đạt tỷ lệ 7,1 với món Chick-fil-A đứng đầu đạt 8,0. T rong một thông báo, phát ngôn viên của KFC Karen Sherman khẳng định: “KFC cam kết cung cấp đến khách hàng món thịt gà nổi tiếng trên thế giới. Khách sạn của chúng tôi và những dịch vụ có một giá trị lớn. Chúng tôi sẽ không hài lòng cho đến khi chúng tôi là số 1”. Tuy nhiên, những miếng gà “bẩn” vẫn bị phát hiện.
 
Ngoài ra, món burritos của Taco Bell được xếp hạng cuối cùng trong chuỗi thức ăn của hãng, so với 8 chuỗi thức ăn nhanh của Mexico, Taco Bell được đánh giá ở tỷ lệ 6,3 và món Chipotle đứng đầu với 7,8. Tất nhiên, cũng giống các chuỗi thức ăn nhanh nổi tiếng khác, Chris Brandt, CMO tại Taco Bell đưa ra lời bao biện: “Là một thương hiệu phát triển, chúng tôi muốn luôn lắng nghe những yêu cầu của khách hàng để có thể làm nổi bật giá trị của mình và đổi mới”.
 
Đặc biệt, trong một cuộc khảo sát của Oxfam về thói quen ăn uống ở 17 quốc gia cho thấy, McDonald’s’s đứng ở vị trí thứ 113 trong bảng xếp hạng trong khi đối thủ KFC cũng không khá khẩm hơn với vị trí thứ 107. Một điều đáng ngạc nhiên là, mì ống mới là món đứng đầu danh sách các món ăn được ưa thích nhất thế giới, tiếp theo là thịt và cơm.
 
Trong thời gian qua, các hãng thức ăn nhanh đã nhanh chóng phát triển trên thị trường thực phẩm, Mỹ dự kiến chi tiêu cho riêng mặt hàng này hơn 683 tỷ USD trong năm nay, tương đương với gần 2 tỷ USD/ngày, theo ước tính của Hiệp hội nhà hàng quốc gia. Vì vậy, những yếu tố tiện dụng, giá rẻ và phổ biến của các hãng thức ăn chưa đủ đáp ứng được yêu cầu cao của khách hàng về mặt chất lượng. Marks khẳng định, không những cần đến chất lượng khách hàng trẻ còn mong muốn có giá trị xã hội của chuỗi thức ăn nhanh.
 
 
 
Hương Nguyên
Theo USA Today
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu