Tin tức - Sự kiện / Thế giới
Mỹ: Mua sắm trực tuyến “chiếm đất” của trung tâm thương mại
Ngày đăng: 10/07/2014

Theo kết quả nghiên cứu của Công ty nghiên cứu thị trườngKantar Worldpanel,xu hướng mua hàng trực tuyến đang tăng khá nhanh, đặc biệt là ở Mỹ - thị trường định vị chung cho toàn thế giới. Trào lưu này khiến phần lớn bộ phận thế hệ trẻ ở đây coi hoạt động mua sắm ở các trung tâm thương mại là điều gì đó lỗi thời, dẫn đến tình trạng nhiều trung tâm buôn bán bị bỏ hoang.

 
 
 
Kantar Worldpanel cho hay, đến năm 2016, các kênh mua sắm trực tuyến sẽ mang về 53 tỷ USD cho Mỹ và thị trường bán lẻ hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) sẽ tăng 47% so với mức hiện tại là 36 tỷUSD. Michael Rubin - Giám đốc điều hành của Kynetic, hãng sở hữu ba trang web bán hàng trên mạng là Fanatics, Rue La La và ShopRunner - khẳng định trên CNBC: “Các trang bán hàng trực tuyến hiện có khá nhiều công cụ để giúp người dùng dễ dàng theo dõi giá nào rẻ nhất. Amazon sẽ giành nhiều lợi thế hơn. Mua sắm trên mạng sẽ là trào lưu phát triển mạnh. Điều này dẫn đến việc nhiều nhà bán lẻ có nguy cơ sập tiệm”.
 
 
 
 
Không chỉ tiện dụng, giá rẻ là yếu tố quan trọng khiến người dùng quyết định mua hàng trực tuyến và dần từ bỏ thói quen đến các trung tâm mua sắm. Đặc biệt, những ứng dụng như Hukkster cho phép người tiêu dùng theo dõi mức giá tốt nhất trên các dòng sản phẩm. Họ sẽ nhận được thông báo khi có thông tin về phiếu ưu đãi hãy chương trình giảm giá. Điều này khiến nhiều nhà bán lẻ truyền thống tại các trung tâm mua sắm dần đánh mất đi ưu thế của mình.
 
 
 
 
Theo CNN Money, các nhà phân tích chưathể thống kê đầy đủ số lượng các trung tâm thương mại phải dẹp tiệm, nhưng chắc chắn rằng, trong vòng 8 năm qua chỉ có 2 trung tâm mới được xây dựng tại Mỹ. Điều đáng lo ngại là dự kiến trong 2 thập niên tới sẽ có khoảng 1.500 trung tâm thương mại phải đóng cửa. Các trung tâm mua sắm đang mất khoảng 6% thị phần vào tay mua sắm trực tuyến.
 
 
 
 
Hội đồng quốc tế các Trung tâm mua sắm cho rằng những siêu thị “chết” do nằm ở những nơi suy thoái trầm trọng, hoặc những nơi dân số quá già, không hỗ trợ nổi lượng tiêu thụ. Nhưng theo Bizinsider, chỉ có khoảng 400/1.500 trung tâm tại Mỹ hướng đến người thu nhập khá trở lên, vẫn còn nhiều trung tâm mua sắm hướng vào người thu nhập thấp. Vì vậy, cảnh tượng những tấm kính vỡ, thang cuốn đứng yên,những biển hiệu không sáng đèn sẽ còn xuất hiện ở nhiều khu mua sắm của nước Mỹ.
 
Một số hình ảnh hoang tàn của trung tâm mua sắm
 
 
Euclid Square ở Euclid, Ohio bị bỏ hoang
 
 
 
 
 
 
 
 
Hương Nguyên 
Theo songmoi.vn
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu