Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Top 3 ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp trong quý III
Ngày đăng: 15/07/2014

Theo Navigos Search, dự báo 3 ngành sẽ tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao nhiều nhất trong quý III gồm: Công nghệ thông tin, hàng tiêu dùng và dệt may, khi lần lượt chiếm tỷ lệ 19%, 13% và 11% yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao trong 10 ngày đầu của tháng 7.

 

 

 

 

Tại Hà Nội, mức lương cao nhất thuộc về vị trí Giám đốc Nhân sự của một tập đoàn sản xuất

 

Cũng theo Navigos Search, DN chuyên cung cấp các giải pháp tuyển dụng tại Việt Nam, những ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất trong quý II/2014 gồm: sản xuất; hàng tiêu dùng/bán lẻ; tài chính – ngân hàng – bảo hiểm; công nghệ thông tin và dệt may.

Trong đó, sản xuất là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất, chiếm 17%; ngành hàng tiêu dùng/bán lẻ chiếm 14% nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao; ngành tài chính – ngân hàng – bảo hiểm tuy giảm nhiều so với những năm trước nhưng vẫn chiếm 10% nhu cầu tuyển dụng. Tiếp đến là các ngành công nghệ thông tin chiếm 9%; dệt may chiếm 7% …

Trong số 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao nhiều nhất trong quý 2, đáng chú ý có ngành hàng tiêu dùng/bán lẻ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tăng mạnh, 14% so với 6% trong quý 1, đẩy ngành tài chính – ngân hàng – bảo hiểm xuống vị trí thứ 3. Bên cạnh đó, ngành dệt may đã lần đầu tiên lọt vào 5 ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao nhiều nhất.

Theo Navigos Search, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Tp.Hồ Chí Minh vẫn có tỷ lệ cao hơn so với Hà Nội. Mức lương được trả cao nhất trong quý 2 cũng thuộc về một DN hoạt động tại Tp. Hồ Chí Minh trong lĩnh vực Công nghệ sinh học cho vị trí Giám đốc Kinh doanh với mức lương là 161 triệu đồng VNĐ/tháng.

Còn tại Hà Nội, mức lương cao nhất được dành cho vị trí Giám đốc Nhân sự của một tập đoàn sản xuất với mức 147 triệu đồng /tháng./.

 
Hồng Chi (http://thoibaotaichinhvietnam.vn)
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu