Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Chuỗi đại siêu thị Cash và Carry Việt Nam sẽ được bán?
Ngày đăng: 06/08/2014

Metro Việt Nam có thể vào tay tỷ phú Thái với giá 500 triệu USD.

 

 

 

 

Thông tin từ Wall Street Journal cho biết, Tập đoàn bán lẻ của Đức Metro tại Việt Nam đã đạt những bước tiến mới trong việc đàm phán với Tập đoàn bán lẻ Berli Jucker để bán chuỗi đại siêu thị Cash & Carry Việt Nam.

 

Berli Jucker cũng chính là tập đoàn bán lẻ của tỷ phú giàu nhất Thái Lan Dhanin Chearavanont. Dự kiến, Metro Việt Nam có thể được bán với giá 500 triệu USD.

 

Thỏa thuận này diễn ra trong bối cảnh CEO của Metro, ông Olaf Koch đang tìm cách tiết giảm hoạt động kinh doanh kém hiệu quả của công ty và cải thiện lợi nhuận. Ông cho biết ông muốn giảm bớt các thương hiệu khác và tập trung vào Cash & Carry, mảng kinh doanh thực phẩm bán buôn chính của Metro. Song thương vụ với Berli Jucker sẽ là ngoại lệ trong chiến lược này.

 

Trước đó, vào đầu năm nay, trước thông tin Metro sẽ bán chuỗi siêu thị Cash & Carry cho tỷ phú Thái Lan, người phát ngôn của Metro Group cho biết: “Mảng kinh doanh của chúng tôi tại Việt Nam không phải để bán”.

 
Tuy nhiên, nếu đồng ý bán cho tỷ phú Thái Lan, Việt Nam sẽ không phải thị trường châu Á đầu tiên Metro tuyên bố rút lui. Hồi tháng 7, hãng cho biết đang rút khỏi mảng điện tử tiêu dùng tại Trung Quốc sau 2 năm thử nghiệm thị trường với lý do phải đầu tư mạnh tay hơn nữa mới có thể giành được ưu thế tại đây.
 
Theo VOV
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu