Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Tăng cường hàng Việt vào chợ lớn nhất miền Bắc
Ngày đăng: 20/08/2014

Ngày 19/8, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam phối hợp với Công ty CP Đồng Xuân, Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại giữa các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt với thương nhân chợ Đồng Xuân” nhằm kết nối sản xuất với phân phối và đưa ra các giải pháp hỗ trợ, khuyến khích, thúc đẩy kinh doanh hàng Việt Nam tại chợ Đồng Xuân.Tham dự Hội nghị có gần 150 đại biểu đến từ Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương, đại diện một số Hiệp hội ngành hàng chợ Đồng Xuân và đại diện các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt cùng đông đảo bà con tiểu thương. Theo ông Đỗ Xuân Thủy, Tổng Giám đốc Công ty CP Đồng Xuân, đây là lần thứ 2, Công ty phối hợp với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức hội thảo đưa hàng Việt vào chợ. Lần nay, ông Thủy cũng hy v

Tham dự Hội nghị có gần 150 đại biểu đến từ Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương, đại diện một số Hiệp hội ngành hàng chợ Đồng Xuân và đại diện các doanh nghiệp sản xuất hàng Việt cùng đông đảo bà con tiểu thương. 

 


 
 

Theo ông Đỗ Xuân Thủy, Tổng Giám đốc Công ty CP Đồng Xuân, đây là lần thứ 2, Công ty phối hợp với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức hội thảo đưa hàng Việt vào chợ.
 
Lần nay, ông Thủy cũng hy vọng nhà sản xuất và người kinh doanh sẽ tìm được tiếng nói chung, tìm được sự thống nhất để hướng tới mục tiêu kết nối thành công: Sản xuất – phân phối, tạo nguồn cung hàng Việt cho chợ Đồng Xuân.
 
 
Bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cho biết, năm 2015 chúng ta có thị trường chung các nước Asean, điều này mở ra rất nhiều thuận lợi cho hàng hóa và doanh nghiệp Việt Nam.
 
Tuy nhiên, thách thức và sự cạnh tranh cũng ngày càng lớn. Do vậy, việc thúc đẩy hàng Việt vào chợ đã được xúc tiến mạnh mẽ. “Tôi rất kỳ vọng vào buổi tọa đàm, nó sẽ mở ra nhiều cơ hội ký kết hợp đồng giữa nhà sản xuất và nhà phân phối”- bà Loan chia sẻ.


 

Hàng may mặc sản xuất trong nước đã xuất hiện nhiều tại chợ Đồng Xuân .


 
Chợ Đồng Xuân là nơi bán buôn lớn nhất ở khu vực phía Bắc. Vài năm trở lại đây, Chợ Đồng Xuân cũng là kênh bán lẻ khi tỷ lệ hàng hóa bán lẻ chiếm 30-40% thị phần.
 
Việc đưa hàng Việt vào chợ Đồng Xuân để dần đẩy lùi hàng ngoại đang được các tiêu thương đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh vì nhu cầu dùng hàng Việt của người tiêu dùng đang tăng cao
 
Trần Hằng (CAND online)

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu