Tin tức - Sự kiện / Nhận định/Ý kiến chuyên gia
Hà Nội cần xây dựng chiến lược phát triển dịch vụ logistics
Ngày đăng: 04/09/2014

Hà Nội là một trong những trung tâm sản xuất và thương mại lớn của đất nước, thế nhưng việc cung ứng dịch vụ logistics tại Hà Nội chưa phát triển toàn diện, chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp.

 

Cơ hội giao thương -  

 

 

Đó là nhận định của bà Trần Thị Phương Lan- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội tại hội nghị Hội nghị "Thực trạng và giải pháp phát triển dịch vụ logistics" do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức ngày 27/8/2014.

Hiện trên địa bàn Hà Nội có khoảng 800 DN logistics, trong đó có đến 80% là DN vừa và nhỏ với số vốn đăng ký bình quân chỉ khoảng 8 tỷ đồng. Các doanh nghiệp này cung cấp cả 5 dịch vụ gồm: vận tải nội địa, vận tải quốc tế, hải quan, kho bãi, dịch vụ giá trị gia tăng.

Do vốn đầu tư không nhiều nên hiện các DN logistics trong nước chỉ cung cấp được những dịch vụ đơn giản. Còn DN nước ngoài chỉ chiếm 20% số lượng nhưng thị phần cung cấp dịch vụ logistics lên đến 80%. Nguyên nhân chính là do hầu hết các DN trong nước chưa có đại lý ở nước ngoài nên bị hạn chế trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

Chính vì thế, DN hoạt động xuất, nhập khẩu phải chi trả cho hoạt động logistics tại Việt Nam cao hơn 1 - 1,5 lần so với các nước trong khu vực.

Nguyên nhân của tình trạng này, theo ông Trần Thanh Hải- Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), đó là do DN logistics trong nước chưa tạo được sự gắn kết với các DN kinh doanh xuất nhập khẩu. Mặt khác, do DN nước ngoài hoạt động tại Việt Nam cũng thường có xu hướng sử dụng dịch vụ logistics của các công ty nước họ.

Báo cáo của Ngân hàng thế giới cho thấy, hiện nay, hoạt động logistics tại Việt Nam thiếu hiệu quả hơn so với các nước khác, đó là do thiếu độ tin cậy xuyên suốt trong chuỗi cung ứng kết nối Việt Nam với phần còn lại của thế giới. Vận tải đường bộ chưa đáp ứng yêu cầu của chủ hàng và cảng biển chưa được khai thác hết tiềm năng, trong khi khoảng 90% hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam được vận chuyển bằng đường biển. Ngoài ra là các nguyên nhân về kết cấu hạ tầng giao thông vận tải và các vấn đề liên quan như an toàn giao thông, quy định tải trọng cầu đường, và nhất là thủ tục hải quan.

Theo các chuyên gia kinh tế, phát triển dịch vụ logistics là yếu tố then chốt để thúc đẩy sản xuất, lưu thông hàng hóa. Đặc biệt, với vai trò vị thế của Thủ đô, Hà Nội cần phải vươn lên trở thành một trung tâm logistics của cả nước và khu vực.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, rất cần sự hỗ trợ từ phía Nhà nước trong việc sớm đưa ra định hướng, chiến lược phát triển dịch vụ này để tránh để mất thị phần vào tay doanh nghiệp nước ngoài.

Theo ông Nguyễn Tường- đại diện Hiệp hội DN dịch vụ logistics Việt Nam tại Hà Nội, điều cấp thiết hiện nay là phải có một tổ chức liên ngành do UBND TP Hà Nội quản lý, chỉ đạo thống nhất hoạt động logistics, từ đó hình thành cầu nối giữa DN và Nhà nước trong việc hoạch định chiến lược, chính sách phát triển ngành logistics, gắn liền với sản xuất, xuất nhập khẩu. Đồng thời, các DN logistics trong nước cũng cần tăng cường liên kết với nhau và với DN kinh doanh xuất nhập khẩu, để tăng giá trị gia tăng trong chuỗi cung ứng của mình.

 

Lê Kim Liên (http://cohoigiaothuong.com.vn)

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu