Tin tức - Sự kiện / Tin thị trường
Hàng thời trang trong cơn bão xả hàng hè
Ngày đăng: 05/09/2014

Thời tiết miền Bắc đã chuyển thu, buổi tối và sáng sớm người ta cũng đã cảm thấy được không khí se lạnh. Ngay từ khoảng cuối tháng 7, đầu tháng 8 nhiều cửa hàng đã rục rịch chuẩn bị “xả” hàng hè, khi không khí thu về rõ rệt thì việc giảm giá cũng trở nên ồ ạt hơn, đặc biệt là nhân dịp nghỉ lễ.

 
Từ khoảng giữa tháng 8 những tấm biển giảm giá hàng hè đã xuất hiện trên hầu khắp các tuyến phố lớn nhỏ của Hà Nội. Tại những “phố quần áo” như Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Lương Bằng, Xuân Thủy, Cầu Giấy… những tấm biển giảm giá hàng từ 30-70% dày đặc khiến người mua hàng không khỏi hoa mắt.
 
Nếu những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8 mức giảm giá ở nhiều cửa hàng là từ 20-50% thì hiện tại chủ yếu được giảm tới 30-70%.
 
 
Những pano thanh lý tất cả, thanh lý toàn bộ cửa hàng được nhiều shop treo lên từ đầu tháng 8.
 
Những mặt hàng giảm giá ngoài quần áo còn có khá nhiều giày dép thường là sandal, giày hở mũi… có phom dáng của mùa hè.
 
Với hàng thời trang thì đợt giảm giá hàng hè sang thu được coi là một trong những dịp xả hàng lớn nhất trong năm để đẩy đi hàng tồn. Bởi mỗi năm thiết kế, bộ sưu tập lại có sự khác nhau hàng lỗi mốt sẽ khó có thể bán tiếp.
 
Những cửa hàng quần áo trẻ em cũng không nằm ngoài vòng xoáy khuyến mãi, giảm giá.
 
Thực tế, những thương hiệu, cửa hàng uy tín: Alcado, Carina, KB, NEM, Vinccy, Winny… cũng áp dụng nhiều chương trình giảm giá từ 30-70% so với giá bán vào đầu mùa và không ít khách hàng cũng tranh thủ dịp này để mua những món hàng mình thích. Chị Minh Châu, 30 tuổi, cho biết: Mình rất thích đồ mặc ở nhà của một số hãng uy tín nhưng mới vào mùa giá thường 500.000- 600.000 đồng/bộ nhưng vào cuối mùa canh giảm giá cũng có thể bớt được từ 30-50%.
 
Tương tự chị Thu Thủy cũng mới “nhẵn ví” sau vài ngày tranh thủ mua sắm dịp nghỉ lễ 2/9: Nhiều chiếc váy hè công sở đầu mùa mình xem có giá hơn 1 triệu mà giờ cũng được giảm giá xuống còn khoảng 500.000-700.000 đồng, áo sơ mi của ông xã cũng vậy nên mình cũng ham mua. Nhưng hay đi xem hàng nên mình cũng thấy nhiều nơi chỉ là nâng giá lên rồi ghi khuyến mãi nên gần như vẫn chỉ là bán hàng giá cũ.
 
 
 
 
Người tiêu dùng dễ dàng nhìn thấy những tấm biển giảm giá ở khắp mọi nơi.
 
Tuy nhiên, một thực tế là trong vài năm trở lại đây khi kinh tế khó khăn hàng hóa ế ẩm đã khiến các cửa hàng áp dụng chiêu khuyến mãi, giảm giá gần như… quanh năm. Người tiêu dùng cũng dần trở nên “lãnh cảm” hơn với những tấm biển giảm giá. Đặc biệt khi nhiều cửa hàng luôn áp dụng những chiêu như tăng giá lên gấp rưỡi gấp đôi rồi giảm từ 30-50%, tráo hàng mẫu mã tương tự nhưng chất lượng kém hơn hẳn rồi bán giảm giá… cũng khiến người mua ngao ngán. Vì vậy, dù ồ ạt nhưng nhiều chương trình giảm giá vẫn chưa thực sự thu hút được khách hàng. Bên cạnh đó, cảnh chen lấn ở những bến xe cho thấy những ngày nghỉ kéo dài khiến các gia đình thường chọn đi về quê hay đi du lịch hơn là đến những cửa hàng thời trang.
 
Dù giảm giá mạnh, nhưng lượng khách nhiều nơi vẫn ít, thậm chí giảm mạnh so với ngày thường. Tại các quầy hàng trong Parkson (Tây Sơn-Thái Hà) dù đề mức giảm tới 50% đối với một số mặt hàng giày dép, quần áo, mỹ phẩm, nhưng cũng chỉ lác đác vài người ngó tới quần áo, người ta vẫn lên tầng để… ăn uống nhiều hơn là sắm sửa. Những cửa hàng dọc các con phố hầu như đều chung cảnh “đông người bán, vắng khách mua”.
 
 
Hàng thu đông bắt đầu được bày bán ở nhiều cửa hàng.
 
 
Hiện tại, ngoài việc xả hàng hè thì hầu hết các cửa hàng cũng đã bắt đầu bày bán loại quần áo hàng thu. Những chiếc áo dài tay, áo khoác hàng len mỏng, hàng thun dày hay chất vải bò dày ấm… cũng đang được bán khá phổ biến và bắt đầu hút khách do sáng sớm và đêm thời tiết cũng không còn hợp để diện những chiếc áo mát mẻ của mùa hè.
 

Vĩ Thanh (songmoi.vn)

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu