Tin tức - Sự kiện / Tin thị trường
Khu chợ “độc nhất vô nhị” tại Sài Gòn: mua bán qua hàng rào sắt
Ngày đăng: 14/09/2014

Một khu chợ được xem là độc nhất vô nhị tại Sài Gòn mà người dân vẫn thường gọi với cái tên thân mật là chợ hàng rào bởi tất cả giao dịch giữa người mua và người bán đều diễn ra qua một hàng rào sắt.

 

 

 

 Chợ được hình thành tại khu công nghiệp Pou Yuen trên đường số 7, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân. Trước đây, nhiều người đã từng buôn bán trong khu vực này nhằm hạn chế ùn tắc giao thông do lượng công nhân tan ca đổ ra đường.
 
Từ khi công ty cho xây hàng rào để giữ trật tự khi công nhân ra vào làm việc, thế là những người bán hàng rong chỉ còn được bán phía ngoài, công nhân đứng bên trong mua hàng, tạo nên một khu chợ hàng rào độc đáo có một không hai ở Sài Gòn.
 
Mỗi ngày chợ họp 2 lần, buổi sáng từ 6h đến 9h, buổi chiều từ 16h đến 18h. Hàng hóa ở đây rất da dạng như: Thực phẩm, quần áo, giày dép… vào những giờ “họp chợ” đều có rất đông công nhân mua hàng ở đây vì được tùy ý lựa chọn sản phẩm mà giá cả lại hợp túi tiền.

 

Ranh giới người bán và người mua là một hàng rào sắt
Ranh giới người bán và người mua là một hàng rào sắt

Việc trao đổi mua bán chẳng cần phải hóa đơn, không quảng cáo rầm rộ nhưng vẫn bán được hàng.

 

Hàng ngàn công nhân lao động đến với chợ hàng rào mỗi buổi sáng và giờ tan ca
Hàng ngàn công nhân lao động đến với "chợ hàng rào" mỗi buổi sáng và giờ tan ca
 

Giờ đây chợ hàng rào đã trở thành một địa điểm mua bán mới lạ gây được sự chú ý của người dân tại mảnh đất Sài Gòn ồn ào, náo nhiệt. Đặc biệt, chợ đã đáp ứng được nhu cầu đa dạng của nhiều tầng lớp xã hội, đa phần vẫn công nhân, lao động có thu nhập thấp tại khu công nghiệp Pou Yuen.

Ngọc Dung - Đình Văn (dantri)

 

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu