Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Tháng khuyến mại Hà Nội 2014: 25 điểm Vàng và 2 ngày Vàng khuyến mại hấp dẫn
Ngày đăng: 22/09/2014

Sự kiện mua sắm “Ngày Vàng” của Tháng khuyến mại Hà Nội 2014 được tổ chức vào ngày 15 và 16/11 (thứ bảy và chủ nhật) tại 25 Điểm vàng trên địa bàn thành phố với các chương trình giảm giá hấp dẫn từ 20-50%.

 

Điểm Vàng khuyến mại năm 2013 của Siêu thị HC.
Đó là thông tin được đưa ra tại “Hội nghị Doanh nghiệp Điểm vàng Tháng khuyến mại Hà Nội 2014” được Sở Công Thương Hà Nội tổ chức sáng nay 15/9 nhằm thống nhất kế hoạch triển khai Tháng Khuyến mại diễn ra vào tháng 11/2014 tại các Điểm vàng.

Trong 25 Điểm vàng của Tháng khuyến mại Hà Nội năm nay, có 6 Điểm vàng ngành hàng điện máy và 19 Điểm vàng thuộc các ngành hàng tổng hợp, viễn thông công nghệ thông tin, thời trang, ăn uống, khách sạn.

Bà Trần Thị Phương Lan- Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Tháng khuyến mại Hà Nội năm nay dự kiến có 25 Điểm vàng. Trong đó 6 Điểm vàng ngành hàng điện máy và 19 Điểm vàng thuộc các ngành hàng tổng hợp, viễn thông công nghệ thông tin, thời trang, ăn uống, khách sạn. Các Điểm vàng đồng thời là điểm bán hàng khuyến mại cho sinh viên trong “Tuần lễ khuyến mại cho sinh viên” diễn ra từ ngày 10/10 – 16/10/2014. Riêng đối với các điểm vàng thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, khách sạn, ăn uống có mức giảm giá hấp dẫn căn cứ theo đặc thù của sản phẩm, dịch vụ.

Theo bà Lan, đối với các siêu thị và trung tâm thương mại là Điểm vàng, Sở Công Thương yêu cầu cần tuân thủ đúng quy định của chương trình về việc thực hiện khuyến mại. Ngành hàng điện máy: giảm giá từ 20 – 50% với ít nhất 20% số lượng mặt hàng đang kinh doanh (có đơn giá từ 200.000 đồng trở lên) trong 2 Ngày Vàng 15,16/11 và giảm giá từ 15% trở lên với ít nhất 20% các mặt hàng đang kinh doanh đối với những ngày khác trong Tháng khuyến mại.

Bên cạnh đó, ngành hàng tổng hợp, viễn thông công nghệ thông tin, thời trang, ăn uống, khách sạn trong ngày vàng các siêu thị tổng hợp quy mô vừa và nhỏ phải thực hiện giảm giá từ 20 – 50% với ít nhất 20% số lượng mặt hàng đang kinh doanh và trong đó có ít nhất 20% số lượng các mặt hàng giảm giá có giá trị từ 50.000 đồng trở lên. Đối với siêu thị tổng hợp quy mô từ 20.000 mặt hàng trở lên, giảm giá từ 20 – 50% với ít nhất 500 mặt hàng đang kinh doanh. Các ngày khác trong Tháng khuyến mại, giảm giá từ 15% trở lên với ít nhất 20% các mặt hàng đang kinh doanh và trong đó có ít nhất 20% số lượng các mặt hàng được giảm giá phải có giá trị từ 50.000 đồng trở lên.

Đặc biệt, Sở Công Thương yêu cầu các DN Điểm vàng nghiêm túc thực hiện chương trình khuyến mại, không để xảy ra tình trạng khuyến mại bằng cách tăng giá lên để hạ giá xuống; Niêm yết giá, xuất xứ hàng hóa rõ ràng, đảm bảo chất lượng, không có hàng giả, hàng nhái; Cung cấp đầy đủ hoá đơn, chứng từ, tài liệu liên quan đến giao dịch và thông tin cần thiết khác về hàng hóa, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp cho người tiêu dùng. Các trung tâm thương mại và siêu thị tham gia Điểm vàng, Điểm khuyến mại cần đăng ký với Ban Tổ chức. Nếu DN không đăng ký mà tự ý sử dụng dấu hiệu nhận biết của chương trình là vi phạm và bị xử lý.

Sở Công Thương sẽ cung cấp mẫu logo Điểm vàng đã được đăng ký sở hữu trí tuệ (dấu hiệu hình ngôi sao vàng) để các DN Điểm vàng in kích thước phù hợp với điểm bán hàng của đơn vị mình, đảm bảo ấn tượng và thu hút người tiêu dùng đến mua sắm tại các Điểm vàng. Nhằm hạn chế tình trạng nhái Điểm vàng khuyến mại và thuận lợi cho công tác thanh tra, kiểm soát của Chi cục quản lý thị trường, năm nay Sở Công thương sẽ tiếp tục cấp Giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp Điểm Vàng khuyến mại.

Sở Công Thương cam kết quyết liệt kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp nhái Điểm vàng, Điểm Khuyến mại… làm ảnh hưởng đến uy tín chung của Tháng Khuyến mại Hà Nội. Đồng thời, Sở Công Thương cũng sẽ tăng cường giám sát việc thực hiện khuyến mại của các doanh nghiệp đảm bảo tính minh bạch, công bằng và lòng tin của người tiêu dùng.

 

Các sự kiện chính trong Tháng khuyến mại Hà Nội 2014:

 

Tháng khuyến mại Hà Nội 2014 được khởi động bằng sự kiện Tuần khuyến mại dành cho đối tượng sinh viên. Tuần khuyến mại sinh viên diễn ra từ ngày 10-16/10 tại hơn 100 điểm bán hàng với mức giảm giá từ 15 đến 50%.

 

Tiếp đến là lễ khai mạc Tháng khuyến mại Hà Nội 2014. Sự kiện đầu tiên của tháng là Chương trình Bán hàng khuyến mại trực tuyến thông qua website www.hangvietchinhhang.vn diễn ra từ ngày 1-15/11.

 

Sự kiện mua sắm Ngày Vàng được tổ chức vào ngày 15 và 16/11 (thứ 7 và chủ nhật) tại 25 Điểm vàng trên địa bàn TP với các chương trình giảm giá hấp dẫn từ 20-50%.

 

Đồng thời trong suốt tháng 11 (từ ngày 01 đến 30/11), người tiêu dùng có thể mua sắm Khuyến mại tại gần 1.000 Điểm khuyến mại trên toàn địa bàn Thủ đô với mức giảm giá từ 10-30%.

 

Kết thúc chuỗi sự kiện mua sắm trong Tháng khuyến mại là Sự kiện Hội chợ Vàng khuyến mại từ ngày 28/11- 2/12 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam (Triển lãm Giảng Võ) với 200 gian hàng tiêu dùng thiết yếu được giảm giá từ 10-50%.

 

Phương tiện hỗ trợ thông tin:

Tổng đài 04.1081 hoặc truy cập vào website www.hangvietchinhhang.vn, hoặc www.nhungtrangvang.vn, ấn phẩm Tiêu dùng Việt phát hành ngày 5 hàng tháng tại các sạp báo, nhà sách trên toàn thành phố.

 

Lê Kim Liên (http://cohoigiaothuong.com.vn)

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu