Tin tức - Sự kiện / Thế giới
Tại sao đại gia bán lẻ trực tuyến Amazon đi mở cửa hàng?
Ngày đăng: 22/10/2014

Gần đây có thông tin cho rằng đại gia bán lẻ trực tuyến Amazon sẽ mở cửa hàng ở một khu đất thuộc thành phố New York của Mỹ. Cửa hàng, được cho là sẽ nằm ở gần quảng trường Herald, sẽ hoạt động như một cửa hàng giao hàng trong ngày. Trước sự phát triển của thương mại điện tử, nhiều người có thể ngạc nhiên nhưng thực tế, quyết định tưởng chừng như đi ngược dòng này cũng chỉ là một “biến thể” của xu hướng “ảo hóa” mà thôi.

 

 
 
Thực tế, Amazon cũng không phải nhà bán lẻ trực tuyến đầu tiên quyết định mở cửa hàng. Nhiều báo cáo, chẳng hạn như của Darrell K. Rigby trên trang HBR, đã chỉ ra xu hướng về sự kết hợp, hòa quyện và hỗ trợ lẫn nhau của bán lẻ truyền thống và trực tuyến. Warby Barker, Bonobos… cũng đã có động thái tương tự. Chỉ có điều, Amazon đang được xem là đại gia nổi bật nhất của hình thức mua bán trực tuyến. Mọi động thái của Amazon có thể gây ảnh hưởng và tạo thành phong trào. 
 
Mặc dù bán hàng trực tuyến đang nở rộ, song vẫn không thể xóa bỏ được sự cần thiết của các mặt bằng bán lẻ, theo đánh giá của công ty tư vấn AT Kearney. Các chuyên gia của công ty này còn cho hay: 95% doanh thu bán lẻ vẫn đến từ kiểu cách kinh doanh truyền thống này. Sự thành công của các iStore với màu đen quen thuộc là không có gì để bán cãi. Trong 9 tháng đầu năm, trung bình mỗi cửa hàng của Apple ở Mỹ mang về 39 triệu USD. Chính vì vậy, không khó hiểu khi một ông lớn chuyên bán hàng trực tuyến cũng muốn mở một cửa hàng thực sự ở một thành phố lớn, nhộn nhịp.
 
Dù mua bán trực tuyến rất thuận tiện, nhưng người mua hàng vẫn có sở thích được nhìn thấy tận mắt và sờ tận tay sản phẩm mình muốn mua, đặc biệt là nhóm hàng may mặc, phụ kiện, sức khỏe, mỹ phẩm và nội thất. Bởi nếu chỉ nhìn qua hình ảnh, họ sẽ không thể mường tượng được nó có thể phù hợp đến đau với chính bản thân họ cũng như môi trường xung quanh. Điều này thể hiện rõ nhất ở mặt hàng thời trang. Một bộ quần áo nhìn qua ảnh có thể rất đẹp, nhưng chưa chắc mặc lên người đã phù hợp với cá tính, sở thích hay dàng dấp của người mua. Một đôi giày dù luôn có kích cỡ tiêu chuẩn S, M, L, nhưng tùy theo từng dáng, có thể dáng này cỡ S sẽ lớn hơn một chút so với thông thường hay cỡ L lại nhỏ hơn một chút so với những dáng phổ thông khác. Do đó, mở cửa hàng có thể giúp Amazon gây dựng tên tuổi lớn hơn trong thế giới thời trang và mỹ phẩm. Bởi vốn dĩ gian hàng trực tuyến này vẫn nổi với các sản phẩm “phi cá nhân” (trừ đồ điện tử) - tức là dùng cũng không ảnh hưởng nhiều đến phong cách của người mua, một bộ sách chẳng hạn - hơn.
 
Không những vậy, các báo cáo nghiên cứu trong ngành cũng chỉ ra rằng, cả bán lẻ truyền thống và trực tuyến không bên nào triệt tiêu bên nào, mà sẽ bổ sung, hỗ trợ và biến đổi nhau. Bán hàng trực tuyến tiện hơn nhưng cửa hàng lại có không gian trải nghiệm tốt hơn. Giới thiệu sản phẩm là khâu quan trọng bậc nhất trong việc thúc đẩy lượng tiêu thụ, đặc biết là tablet, smartphone hay TV. “Người mua không nắm rõ sự khác biệt giữa LCD và LED đâu, họ chọn cái gì đập vào mắt họ. Chính các cửa hàng sẽ là nơi để họ ‘test’ sản phẩm mình muốn mua.” Nếu Amazon mở cửa hàng, người tiêu dùng có không gian để trải nghiệm sản phẩm thì cũng đồng thời kích thích sự “muốn mua” của họ. Nhìn chung, theo tạp chí New York, người tiêu dùng vẫn cảm thấy thoải mái hơn khi mua sắm trong cửa hàng.
 
Khủng hoảng kinh tế và những vụ gian lận, lừa đảo còn “dạy” cho người tiêu dùng tính “cẩn thận”. Theo các nhà phân tích của AT Kearney, nhiều người cảm thấy quan ngại về chất lượng sản phẩm giao đến nhà và cho rằng nếu được thử trực tiếp ngay từ cửa hàng sẽ an toàn hơn nhiều. Hơn nữa, nếu thấy ưng ý mặt hàng nào, họ có thể lấy luôn về nhà, trong khi đặt qua mạng có thể phải chờ vài ngày.
 
Ngoài ra, có thể còn nhiều nguyên nhân khác. Amazon và ngài Jeff Bezos chẳng đời nào bộc bạch hết chiến lược kinh doanh của họ cả. Có thể là những lý do trên, mà cũng có thể chỉ đơn giản là vì ngài Bezos muốn học hỏi Steve Jobs thôi. Nhưng dù có là gì, nếu một cửa hàng Amazon xuất hiện trên mặt đất, thì đều là một phần marketing thực hiện mục tiêu lớn nhất: duy trì và phát triển hệ thống bán lẻ Amazon. Thương mại điện tử là một đế chế mới nổi, nhưng cũng chẳng ai nói: “đế chế” thì không thể sụp đổ được cả. Chung quy, dù là cung điện nguy nga hay một căn nhà cấp 4 cũng đều cần nền móng và trụ đỡ thôi.
 
 
Lục Kiếm (songmoi.vn)
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu