Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
TP.HCM: Khai mạc triển lãm VIETRF 2014
Ngày đăng: 31/10/2014

Sáng 30/10/2014, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn, TP.HCM đã khai mạc Triển lãm quốc tế ngành bán lẻ và nhượng quyền thương hiệu (VIETRF 2014). Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã tham dự sự kiện này.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, kinh doanh theo mô hình nhượng quyền thương hiệu là một phương thức tiến bộ, giảm thiểu rủi ro đã phát triển ở nhiều nước trên thế giới, nhất là các nước phát triển. Tại Việt Nam

sau khi Quốc hội thông qua Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 đã tạo điều kiện cho loại hình kinh doanh này phát triển mạnh.

Với 250 gian hàng của 170 công ty đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Argentina, Thái Lan, Singapore, Malaysia... trưng bày giới thiệu các mặt hàng thực phẩm đồ uống, thời trang, nội thất… Triển lãm là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng cho DN phát triển thị trường, tìm kiếm đầu tư thông qua mô hình nhượng quyền thương hiệu.

 

Theo đơn vị tổ chức, đối tượng đến tham quan triển lãm VIETRF 2014 đa phần là chủ cửa hàng từ cửa hàng nhỏ lẻ đến cửa hàng lớn như siêu thị, trung tâm thương mại, từ cửa hàng truyền thống đến cửa hàng hiện đại, cửa hàng ăn uống, cửa hàng thời trang đến cửa hàng bán sản phẩm đặc thù. Ngoài ra, các nhà đầu tư, cá nhân thu nhập cao đang tìm kiếm kênh đầu tư mới, tại triển lãm họ cũng sẽ tìm được kênh đầu tư với hình thức mua nhượng quyền thương hiệu.

 

Bên cạnh hoạt động trưng bày còn có các hội thảo chuyên đề nhằm mang lại cho khách tham quan những thông tin tiên tiến nhất trong ngành về các vấn đề liên quan đến ngành bán lẻ và nhượng quyền, các tên tuổi hàng đầu trong giới sẽ đưa đến nhưng thông tin hữu ích và đáng tin cậy về tình hình thị trường nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam.

 

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 1/11/2014.

Theo: baocongthuong.com.vn
Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu