Tin tức - Sự kiện / Kinh nghiệm QT
10 thói quen tốt để lãnh đạo hiệu quả
Ngày đăng: 04/11/2014

Để trở thành một nhà lãnh đạo thành công cần nhiều yếu tố cấu thành hơn chỉ là làm việc một cách chăm chỉ. Những nhà lãnh đạo nổi tiếng thường được biết đến với niềm đam mê công việc, sự nhiệt tình đối với trách nhiệm trong tổ chức, công ty mà họ đứng đầu. Vì vậy, niềm đam mê chính là một phần để trở thành một nhà lãnh đạo thành công. Làm việc bằng cả trí óc và trái tim, một nhà lãnh đạo thường có những yếu tố và là những thói quen tốt để việc quản lý được hiệu quả.

 

 

 

1. Tự tin nhưng không tự kiêu

Các nhà lãnh đạo xuất sắc luôn rất tự tin và luôn tin vào các quyết định của bản thân. Chúng ta luôn sở hữu tính cách này khi luôn sẵn sàng đối mặt với những thách thức. Sự tự tin mang đến cảm giác bình tĩnh trong công việc, dù việc đó khó khăn đến mức nào, và một nhà lãnh đạo xuất sắc không bao giờ lưỡng lự với những quyết định của mình.

 

2. Giao tiếp thuyết phục

Không còn nghi ngờ gì nữa, những nhà lãnh đạo xuất sắc chắc chắn phải có khả năng giao tiếp thuyết phục. Họ luôn có khả năng truyền đạt các thông điệp vào đúng thời điểm. Truyền cảm hứng, động viên, trấn an nhân viên và khi cần thiết là những cuộc trò chuyện trực tiếp. Điều cần chú ý trong giao tiếp là luôn phải trình bày một cách vừa thuyết phục người nghe nhưng cũng chứa đựng trong đó sự nhiệt tình và tính trung thực của người nói.

 

3. Nhạy cảm và khả năng phản hồi nhân viên

Các nhà lãnh đạo xuất sắc thường nhạy cảm và có trực quan cảm nhận được nhu cầu của nhân viên. Họ hiểu những gì thúc đẩy nhân viên cống hiến cho tổ chức, công ty và thể hiện mối quan tâm đến những lợi ích của những nhân viên đó. Chính vì vậy, hãy thật sự nghiêm túc khi suy nghĩ về những nhân viên trong tổ chức, công ty và đảm bảo rằng họ thật sự hạnh phúc với công việc mà họ đang làm.

 

4. Tính kiên định

Những nhà lãnh đạo có khả năng hoạch định ra những việc cần làm để hoàn thành. Họ theo dõi bất cứ điều gì họ tin rằng sẽ giúp đạt được mục tiêu của mình. Họ cũng không dễ dàng bỏ cuộc dù cho mọi thứ không theo cách họ nghĩ bằng cách vừa theo dõi những chi tiết dù không quan trọng trong khi vẫn duy trì một bức tranh toàn cảnh của vấn đề.

 

5. Hỗ trợ

Nhà lãnh đạo xuất sắc phải là người thực sự quan tâm đối với sức khỏe và quyền lợi của nhân viên – những người trực tiếp xây dựng tổ chức, công ty. Họ hướng dẫn nhân viên thông qua cách tiếp nhận những thách thức, luôn luôn tìm ra các giải pháp để thúc đẩy những thành công lâu dài. Giả sử rằng, bạn giúp đỡ những nhân viên giỏi có thời gian thu xếp việc hôn nhân bằng cách sửa đổi lịch làm việc, điều đó sẽ giúp ích cho cả công ty và nhân viên.

 

6. Khác biệt

Các lãnh đạo phát triển tính chuyên nghiệp về hình ảnh, hành động và khả năng giao tiếp. Họ kiểm soát bản thân bằng cách tạo ra sự khác biệt với nhân viên, mặc dù vậy họ vẫn được nhân viên ngưỡng mộ và kính trọng. Để tạo sự khác biệt như một nhà quản lý, dẫn đầu chính là một ví dụ. Ăn mặc chuyên nghiệp, nắm rõ về toàn bộ tổ chức của mình, và khi nói chuyện hãy nói một cách thông minh. Khi đã xây dựng hình ảnh quản lý cho riêng mình và cảm thấy thoải mái với điều đó, bạn sẽ biết, bởi bạn sẽ đi và nói chuyện như một nhà quản lý mà không hề e dè.

 

7. Chịu trách nhiệm

Người lãnh đạo phải chịu trách nhiệm về hiệu suất làm việc của nhân viên. Khi mọi thứ tiến triển tốt, thừa nhận những nỗ lực đó một cách công khai. Khi có vấn đề phát sinh, sẽ tìm mọi cách để giải quyết một cách nhanh nhất. Khi có thể giải quyết vấn đề mà không tìm hiểu lỗi đó của ai, hoặc đỗ lỗi cho người khác nghĩa là bạn là một nhà lãnh đạo có trách nhiệm.

 

8. Luôn lạc quan

Suy nghĩ lạc quan khiến hăng hái hơn trong công việc, và thực hiện mọi thứ với một sự liều lĩnh có tính toán. Sự lạc quan có thể tạo một bầu không khí thật tuyệt nơi làm việc. Tuy nhiên, cần phải tránh những hành động đi quá giới hạn, và cẩn thận trong lời nói, thay vào đó hãy tìm những cách để kích thích tinh thần, tạo luồng sinh khí cho nhân viên, làm cho công việc trở nên thú vị hơn cho. Điều đó sẽ giúp hoàn thành công việc đúng tiến độ nhưng vẫn giữ được sự thoải mái, vui vẻ.

 

9. Chân thành

Những nhà lãnh đạo xuất sắc là những người chân thành. Đối đãi với nhân viên bằng cách tôn trọng họ. Bạn có thật sự tin rằng chân thành, đạo lý là những nền tảng của thành công? Nếu vậy, bạn cũng có khả năng gia nhập hàng ngũ của các nhà lãnh đạo xuất sắc khác, những người quản lý tổ chức rất thành công.

 

10. Có tổ chức

Một kế hoạch tốt đòi hỏi phải có thời gian suy nghĩ. Các nhà lãnh đạo xuất sắc thường tổ chức và lên kế hoạch trước tiên. Điều đó yêu cầu nhà lãnh đạo phải xem xét các kịch bản khác nhau và tư duy phân tích vấn đề, thể hiện sự đam mê phù hợp với suy nghĩ. Hãy lãnh đạo bằng cả trái tim và khối óc.

 

Vân Anh (Theo Business Insider)

www.nhuongquyenvietnam.com

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu