Tin tức - Sự kiện / Thế giới
Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) mở cửa trở lại
Ngày đăng: 04/11/2014

13 năm sau vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9 tại New York, Mỹ, tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới mới ngày 3/11 đã mở cửa trở lại.

 

“Cảnh quan tại New York đã trở lại như lúc ban đầu khi tòa tháp số 1 của Trung tâm Thương mại Thế giới mở cửa trở lại tại khu vực Hạ Manhattan”, ông Patrick Foye, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Port Authority tại New York và New Jersey, chủ tòa tháp WTC tuyên bố. 

Theo Fox News, tòa tháp 104 tầng trị giá 3,9 tỷ USD tọa lạc trong khu vực có diện tích 16ha, nơi hơn 2.700 bị thiệt mạng trong vụ khủng bố năm 2001. 

 

 

Tòa tháp số 1 của Trung tâm Thương mại Thế giới (Ảnh AP)

 

Theo ông Foye, tòa tháp mới này đã “đặt ra những tiêu chuẩn mới về thiết kế, xây dựng và độ ổn định” và “việc khai trương tòa nhà mang tính chất biểu tượng này là dấu mốc quan trọng trong việc thay đổi các khu vực xung quanh vùng Hạ Mahattan trở thành những vùng năng động hơn. 

Tổng công trình sư của tòa tháp T.J. Gottesdiener, cho biết tòa tháp này sẽ có khả năng chống đỡ các cuộc tấn công khủng bố ở mức cao nhất có thể. 

Cầu thang của tòa nhà được làm bằng xi măng được gia cố phần lõi và đủ rộng để các nhân viên cứu hỏa có thể đưa người đi sơ tán. 

“Nếu con trai tôi nói rằng nó được làm việc tại tòa tháp số 1 của Trung tâm Thương mại Thế giới, tôi sẽ không ngăn cản nó”, ông Gottesdiener khẳng định. 

Ông Gottesdiener cho biết, sau vụ 11/9, các kiến trúc sư đã phải rất cẩn trọng để có thể tìm ra cách giúp cho các tòa nhà chọc trời trở nên an toàn hơn. Họ đã phải làm việc với Sở Cứu hỏa New York, các quan chức xây dựng và cảnh sát cũng như học hỏi các công nghệ xây dựng nhà cao tầng tại khắp nơi trên thế giới. 

Giám đốc Tập đoàn Xuất bản Conde Nast Chuck Townsend cho biết 3.000 nhân viên của tập đoàn sẽ được làm việc tại tòa nhà này. Ông Townsend mô tả tòa tháp số 1 là “một trong những tòa nhà văn phòng an toàn nhất tại Mỹ”. 

Trong khi đó, tờ New York Times cho biết, “nữ hoàng thời trang” của tạp chí Vogue Anna Wintour sẽ chuyển văn phòng của mình lên tầng 25 của tòa nhà và Biên tập viên nối tiếng Graydon Carter của tờ Vanity Fair sẽ có văn phòng ở tầng 41. 

Ngoài ra Tập đoàn Luật Sabin, Bermant & Gould sẽ mở văn phòng tại tầng cao nhất của tòa nhà. 

“Tòa tháp số 1 Trung tâm Thương mại Thế giới là biểu tượng cho sự kiên cường của người New York. Ngày hôm nay (3/11), khi chúng ta mở cửa tòa tháp này lần đầu tiên, chúng ta sẽ luôn nhớ rằng sự mạnh mẽ và can đảm sẽ giúp vượt qua sự yếu đuối và hèn nhát”, Thống đốc Bang New York Andrew Cuomo khẳng định. 

Hiện 60% tòa nhà đã được cho thuê và những tập đoàn đầu tiên thuê tòa nhà này bao gồm Công ty Quảng cáo Kids Creative, Tập đoàn Tư vấn Đầu tư BMG và Tập đoàn cung cấp dich vụ điều hành các tòa nhà, Servcorp./.

Trần Khánh/VOV.VN

 

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu