Tin tức - Sự kiện / Tin thị trường
Hà Nội chủ động hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Ất Mùi
Ngày đăng: 10/11/2014

Các doanh nghiệp trên địa bàn triển khai dự trữ hàng hóa có giá trị gần 8.000 tỷ đồng, tập trung vào các sản phẩm thiết yếu.

 

 


Nhằm chuẩn bị phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, tại thời điểm này, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn Hà Nội đã chuẩn bị các nguồn hàng hóa, đảm bảo thị trường ít biến động về giá cả và số lượng.

Sở Công Thương thành phố Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp triển khai dự trữ hàng hóa có giá trị gần 8.000 tỷ đồng, tập trung vào các sản phẩm thiết yếu như lương thực, thực phẩm, bánh mứt rượu, quần áo. So với tết năm ngoái, giá trị hàng hóa tăng cao hơn khoảng 1.500 tỷ đồng. 

Các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá sẽ dự trữ và bán ra khoảng 7.000 tấn gạo, thịt, thủy sản, rau củ, 1.500 lít dầu, 5,5 triệu quả trứng. Đồng thời, tổ chức 600 điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ tết, 200 chuyến hàng lưu động, đưa hàng thiết yếu về khu vực nông thôn, khu công nghiệp, khu chế xuất.

Các hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị cũng sẽ bán ra các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ tết với số lượng tăng từ 10% - 15%, đảm bảo phục vụ đầy đủ nhu cầu người dân.

Ông Hồ Quốc Khánh, Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương thành phố Hà Nội cho biết, trong dịp tết này nhu cầu tiêu dùng tăng gấp đôi so với các tháng bình thường. Vì vậy các doanh nghiệp đã chuẩn bị hết lượng hàng hóa, bên cạnh đó phối hợp với các quận huyện tổ chức các phiên chợ hàng Việt, các hoạt động vui chơi…

“Sở Công Thương cũng tham mưu với thành phố tổ chức hội chợ hoa, đồng thời có công tác kiểm tra các Hội chợ triển lãm cùng hàng loạt các hoạt động kiểm tra kiểm soát, tổ chức chỉ đạo các doanh nghiệp…. đảm bảo Tết 2015 sẽ an toàn, vui tươi và đầy đủ hàng hóa đảm bảo chất lượng cũng như số lượng phục vụ cho người dân, khách tham quan...”, ông Khánh cho biết.

Bên cạnh công tác chuẩn bị tốt hàng hóa trong dịp Tết, Sở Công Thương Hà Nội đã tăng cường công tác quản lý thị trường, tập trung chống hàng buôn lậu, đặc biệt là hàng đồ chơi, quần áo, mỹ phẩm, rượu, thuốc lá..., tiến hành kiểm tra các kho hàng lớn, những nơi tập kết hàng hóa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Chung Thủy/VOV – Trung tâm tin

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu