Tin tức - Sự kiện / Sự kiện của Hiệp hội
Hội thảo "AEON đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam hướng tới sự phát triển chung của cộng đồng"
Ngày đăng: 11/11/2014

Ngày 13/11/2014 tại Tp. Hồ Chí Minh, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH AEON Việt Nam sẽ tổ chức Hôi thảo "AEON đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam hướng tới sự phát triển chung của cộng đồng"

 

Sau hơn 7 năm trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), cùng với những thành tựu trên các lĩnh vực khác nhau, Việt Nam đã và đang là một trong những thị trường bán lẻ sôi động, hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Theo cam kết gia nhập WTO, Việt Nam đã mở của hoàn toàn thị trường bán lẻ từ thời điểm 1/1/2009. Cho đến nay, đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực bán lẻ ở Việt Nam đang tăng lên rõ rệt với sự hiện diện của các nhà bán lẻ lớn như Metro (Đức), Big C (Pháp), Lotte (Hàn Quốc),  Parson (Malaysia), Aeon (Nhật Bản),…cùng các thương hiệu bán lẻ thời trang, may mặc, giày dép…với rất nhiều định dạng khác nhau như Siêu thị, Trung tâm thương mại, cửa hàng tiền lợi …. Việc các nhà bán lẻ nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam là một xu thế tất yếu trong bối cảnh hội nhập toàn cầu ngày càng sâu rộng, mang cho chúng ta không ít áp lực và thách thức nhưng cũng tạo ra rất nhiều cơ hội phát triển, hợp tác, …. cùng các bài học kinh nghiệm quý giá. 

 

AEON là nhà bán lẻ số 1 của  Nhật Bản, với 250 năm lịch sử hình thành và phát triển - đã triển khai thành công ở nhiều quốc gia như Trung quốc, Malaysia, Thái lan, Indonesia, Campuchia, Myanmar, Việt Nam… Triết lý kinh doanh cơ bản của AEON là theo đuổi gìn giữ hòa bình, tôn trọng con người, luôn cống hiến cho cộng đồng xã hội và mong muốn sự phát triển chung cho cộng đồng. Hiện tại, Công ty TNHH AEON Việt Nam là hội viên Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam.

 

Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam là một tổ chức xã hội-nghề nghiệp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam và các lĩnh vực khác có liên quan tới lĩnh vực bán lẻ,  ra đời trong bối cảnh hội nhập và mở cửa thị trường, với mong muốn tập hợp, kết nối các nhà bán lẻ tại Việt Nam, tạo nên sức mạnh, đồng thời chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, hỗ trợ, liên kết hợp tác để xây dựng ngành công nghiệp bán lẻ Việt Nam ngày càng phát triển, nâng tầm Việt Nam trên bản đồ bán lẻ thế giới. 

Với mục đích khuyến khích các doanh nghiệp trong ngành bán lẻ cùng hợp tác, phát triển, đề cao trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, chung tay xây dựng ngành công nghiệp bán lẻ Việt Nam cạnh tranh, hội nhập, hướng tới người tiêu dùng,  ngày 13/11/2014 tại Tp.Hồ Chí Minh, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH AEON tổ chức hội thảo “AEON đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam hướng tới sự phát triển chung của cộng đồng”. 

 

Hội thảo với các tham luận của Lãnh đạo Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, đại diện tập đoàn AEON, Lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM, đại diện Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ Người tiêu dùng và đại diện doanh nghiệp sản xuất Việt Nam, dự kiến thu hút sự quan tâm tham dự của gần 100 đại biểu, bao gồm đại diện các doanh nghiệp bán lẻ, các nhà cung cấp hàng hóa, cung cấp dịch vụ các nhà đầu tư, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng, các Hiệp hội… và đại diện nhiều cơ quan truyền thông báo chí ./.

 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Chị Nguyễn Thị Cẩm Tú  Mob: 0912 561 936

VP Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam

Tel: 04 62753379,  Email:hanoiavr@gmail.com

 

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu