Tin tức - Sự kiện / Doanh nhân/ Doanh nghiệp
SÀI GÒN FOOD VỚI PHƯƠNG CHÂM “SỰ THỎA MÃN KHÁCH HÀNG LUÔN LÀ MỤC TIÊU CỦA CHÚNG TÔI”
Ngày đăng: 15/11/2014

Tại thị trường Nội địa có thể nói hiện nay Sài Gòn Food chúng tôi là một trong những nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu VN với đa dạng chủng loại mặt hàng có chất lượng cao và đặc biệt rất tiện dụng cho người tiêu dùng. Sản phẩm của Sài Gòn Food được phân phối trên tất cả các hệ thống siêu thị lớn nhỏ trong cả nước. Sự khác biệt mang tính cạnh tranh cao của Sài Gòn Food là sản phẩm của chúng tôi luôn mới lạ độc đáo, chất lượng ổn định và chúng tôi luôn minh bạch với người tiêu dùng.

  

  Vài nét về Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Food (Saigon Food Joint Stock Co.)

 

 

-      Tiền thân là Công ty Cổ phần hải sản S.G (S.G FISCO)

-      Thành lập: ngày 18/7/2003

-      Ngành nghề kinh doanh: chuyên sản xuất – kinh doanh các mặt hàng thủy hải sản đông lạnh và thực phẩm chế biến cho thị trường Xuất khẩu & Nội địa

-      Tổng diện tích: 13,000m2, gồm có 3 phân xưởng chế biến -  1,500 CBCNV

-      Hệ thống quản lý sản xuất và kiểm soát chất lượng ISO 9001: 2008, HACCP, BRC, Kaizen, 5S.

-      Địa chỉ: Lô C24-24B/II, C25/II, đường 2F, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

-      Tel:   08.37652061       Fax: 08.54252407    Website: www.sgfoods.com.vn

 

Công ty Cổ phần Sài Gòn Food  ngay từ khi thành lập năm 2003 đã có định hướng  phát triển song song hai thị trường Xuất khẩu và thị trường Nội địa. Trải qua 11 năm, dù cũng có lúc  biến động, thăng trầm nhưng nhìn chung chúng tôi vẫn tăng trưởng bình quân mỗi năm trên 20% minh chứng cho chiến lược phát triển 2 thị trường là rất đúng đắn và hiện nay chúng tôi tự hào là một nhà cung cấp thực phẩm có đẳng cấp, có thương hiệu tại thị trường Nhật cũng như tại thị trường Việt Nam.

Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp cho thị trường Nhật Bản bình quân 500 tấn thành phẩm mỗi tháng  với hơn 40 chủng loại mặt hàng cao cấp, trong đó Aeon là một trong những đối tác thân thiết và lâu năm. Chúng tôi là nhà cung cấp sản phẩm sơ chế cho Aeon từ năm 2007, cho đến năm 2013 chúng tôi chính thức cung cấp sản phẩm hoàn chỉnh để Aeon phân phối trực tiếp vào các hệ thống siêu thị tại thị trường Nhật. Đến tháng 7 năm 2014 Công ty Sài Gòn Food vinh dự nhận được chứng nhận là nhà sản xuất sản phẩm thương hiệu “ Top Value “ cho Aeon . Chúng tôi vừa đầu tư thêm 10.000 m2 nhà xưởng  và bắt đầu lên kế hoạch  xây dựng trong thời gian tới, Sài Gòn Food sẽ đầu tư thêm nhà xưởng và máy móc thiết bị hiện đại để sản xuất nhiều mặt hàng giá trị gia tăng cho Aeon Nhật. 

Tại thị trường Nội địa có thể nói hiện nay Sài Gòn Food chúng tôi là một trong những nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh hàng đầu VN với đa dạng chủng loại mặt hàng có chất lượng cao và đặc biệt rất tiện dụng cho người tiêu dùng. Sản phẩm của  Sài Gòn Food  được phân phối trên tất cả các hệ thống siêu thị lớn nhỏ trong cả nước. Sự khác biệt mang tính cạnh tranh cao của Sài Gòn Food là sản phẩm của chúng tôi luôn mới lạ độc đáo, chất lượng ổn định và chúng tôi luôn minh bạch với người tiêu dùng. Có thể nêu ra một ví dụ minh chứng cho điều này là: Sài Gòn Food là doanh nghiệp độc nhất trên thị trường hiện nay mạnh dạn cam kết với người tiêu dùng về mặt hàng sản phẩm đông lạnh : 100% đủ trọng lượng sau rã đông.

Với hệ thống Aeon VN,  sản phẩm của chúng tôi có mặt ngay từ lúc khai trương Aeon đầu tiên tại Tân Phú vào tháng 1/2014 và  đến thời điểm này đã có mặt tại Aeon Bình Dương với tổng cộng  chủng loại sản phẩm đang kinh doanh tại Aeon là 38 SKU và doanh thu tăng trưởng theo từng tháng. Đạt được điều này là nhờ vào sự nỗ lực của cả hai bên, trong đó chúng tôi đặc biệt hoan nghênh việc hỗ trợ đặt hàng cho nhà cung cấp và cách trưng bày sản phẩm của hệ thống Aeon. Đây có thể nói là sự khác biệt lớn của  Aeon với  một số  hệ thống phân phối khác.

Tháng 11/2013, tôi rất may mắn được Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cử sang Nhật dự khóa Tập huấn về Hệ thống phân phối, qua khóa học và tham quan thực tế tại rất nhiều hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích chúng tôi đã học hỏi rất nhiều điều và ao ước đến một ngày Việt Nam chúng ta sẽ có mạng lưới phân phối phát triển hiện đại như tại Nhật, ở đó nhà sản xuất như Công ty Sài Gòn Food chúng tôi chỉ chuyên tâm lo sản xuất còn các hoạt động phân phối, logistic đều được các doanh nghiệp chuyên biệt thực hiện. Hơn nữa, nhà sản xuất còn được chia sẻ rất nhiều thông tin về xu hướng tiêu dùng về tâm lý người tiêu dùng và các số liệu phân tích để có chiến lược, chiến thuật kinh doanh phù hợp… Chúng tôi hy vọng rằng Aeon VN cũng sẽ nghiên cứu  thực hiện từng bước những chính sách đối với nhà sản xuất tại VN cũng giống như Aeon Nhật  đối với nhà sản xuất tại Nhật.

Qua buổi hội thảo này, được biết thêm định hướng chiến lược của Aeon là đồng hành cùng doanh nghiệp VN hướng tới sự phát triển chung của cộng đồng đó cũng là vấn đề Sài Gòn Food chúng tôi rất quan tâm. Với phương châm “ Sự thỏa mản khách hàng luôn là mục tiêu của chúng tôi “ Sài Gòn Food luôn luôn mong muốn là đối tác chiến lược của nhiều hệ thống phân phối lớn để có điều kiện phục vụ ngày càng tôt hơn cho người tiêu dùng. Hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa công ty Sài Gòn Food  với Aeon Nhật và Aeon Việt Nam không ngừng lớn mạnh.


Bài trình bày của Bà Lê Thị Thanh Lâm- PTGĐ Công ty Cổ phần Sài Gòn Food

(Tại Hội thảo AEON đồng hành cùng DN Việt Nam hướng tới sự phát triển chung của cộng đồng, Tp HCM 13/11/2014 )

 

 

 

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu