Tin tức - Sự kiện / Tin Hiệp hội
Ký kết thỏa thuận hợp tác về XTTM với Tỉnh Quảng Ninh
Ngày đăng: 15/11/2014

Chiều 14-11, tại TP Hạ Long, Sở Công Thương Quảng Ninh đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam nhằm hỗ trợ xúc tiến thương mại (XTTM), tuyên truyền, giới thiệu quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của Quảng Ninh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội bán lẻ Việt Nam cùng đại diện một số doanh nghiệp hội viên, Đại diện các sở, ngành và doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

 


Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ ký kết.
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ ký kết.

Theo thỏa thuận hợp tác, Sở Công Thương sẽ là đầu mối, tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các sở, ban, ngành địa phương và các hội nghề liên quan đến việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm được xây dựng thương hiệu tuân thủ các quy trình quản lý đã được xác lập, lô-gô, mẫu mã và bao bì được quy định trong Chương trình xây dựng thương hiệu và phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Quảng Ninh đến năm 2015 (Chương trình 273).

 

Sở Công Thương sẽ thường xuyên cung cấp đầy đủ các thông tin có liên quan đến sản phẩm các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các hiệp hội ngành nghề liên quan của Chương trình 273 cho Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam. Tỉnh sẽ khuyến khích các cơ sở sản xuất tham gia liên doanh, liên kết đầu tư với các hội viên của Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam để mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Các dự án đầu tư trong lĩnh vực này được hưởng những ưu đãi theo quy định của tỉnh.

 

Đại diện Sở Công Thương và Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác
Đại diện Sở Công Thương và Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác.

Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam sẽ hỗ trợ Quảng Ninh trong việc giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh trên hệ thống truyền thông của Hiệp hội; thường xuyên thông báo cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh của tỉnh về các chương trình xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế; đưa hàng nông sản của Quảng Ninh vào hệ thống cửa hàng, siêu thị của các hội viên trên toàn quốc; hỗ trợ đào tạo, tập huấn và tư vấn cho các doanh nghiệp và hiệp hội của tỉnh về bán hàng, xây dựng hệ thống phân phối…

 

Cũng trong dịp này, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm thương hiệu của tỉnh cùng các doanh nghiệp phân phối thuộc Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam dã.ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh như rượu Ba Kích, miến dong Bình Liêu, Thanh Long ruột đỏ, trứng gà Tân An, chả mực hạ Long, nếp cái hoa vàng...


 

 

 

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu