Tin tức - Sự kiện / Tin thị trường
Tháng khuyến mãi Hà Nội 2014, nhiều hoạt động nhưng vẫn khá nhạt nhòa
Ngày đăng: 17/11/2014

Những chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng quà… liên tục được nhiều siêu thị, cửa hàng tổ chức trong suốt 1 năm qua đã khiến không khí của tháng khuyến mại Hà Nội 2014 trở nên trầm buồn hơn hẳn. Điều này cũng khá dễ hiểu, cả năm khuyến mại nên các chương trình cũng trở nên “nhàm chán” với người tiêu dùng.

 

 
 
Tháng khuyến mãi Hà Nội 2014 sẽ diễn ra trong các ngày từ 01 - 30/11/2014, đây là lần thứ 7 sự kiện này được tổ chức và đều đặn vào tháng 11 mỗi năm.
 
Các ngành hàng được khuyến mại gồm: nhóm hàng thực phẩm - đồ uống, các mặt hàng thiết yếu, nhóm hàng điện - điện máy - điện tử - máy tính, đồ gia dụng, nội thất gia đình, thủ công mỹ nghệ, ôtô xe máy, các sản phẩm tiêu dùng khác….
 
Các sự kiện chính được tổ chức trong Tháng Khuyến mại như: Tuần khuyến mại dành cho sinh viên; Hội chợ vàng khuyến mại diễn ra từ ngày 28/11 - 02/12/2014. Trong tháng khuyến mại trên toàn thành phố Hà Nội cũng có khoảng 1.000 điểm bán hàng giảm giá từ 5-50%...
 
Được coi là “điểm sáng” tron tháng khuyến mại là sự kiện: 2 ngày Vàng khuyến mại  với 28 điểm Vàng khuyến mại tổ chức vào 15 và 16/11.  Theo quy định, để có thể trở thành điểm Vàng trong tháng khuyến mại: các điểm Vàng thuộc ngành hàng điện máy cần giảm giá từ 20 – 50% với ít nhất 20% số lượng mặt hàng đang kinh doanh (có đơn giá từ 200.000 đồng trở lên) và giảm giá từ 15% trở lên với ít nhất 20% các mặt hàng đang kinh doanh trong những ngày khác. Điểm Vàng thuộc ngành hàng tổng hợp, viễn thông công nghệ thông tin, thời trang, ăn uống, khách sạn là siêu thị tổng hợp quy mô vừa và nhỏ phải thực hiện giảm giá từ 20 – 50% với ít nhất 20% số lượng mặt hàng đang kinh doanh; trong đó có ít nhất 20% số lượng các mặt hàng giảm giá có giá trị từ 50.000 đồng trở lên. Đối với siêu thị tổng hợp quy mô từ 20.000 mặt hàng trở lên, giảm giá từ 20 – 50% với ít nhất 500 mặt hàng đang kinh doanh. Các ngày khác trong Tháng Khuyến mãi giảm giá từ 15% trở lên với ít nhất 20% các mặt hàng đang kinh doanh.  Tuy nhiên, cũng do những yêu cầu này nên không nhiều siêu thị, doanh nghiệp… tham gia được “cuộc đua” giảm giá. Tuy vậy, những điểm vàng này cũng được kỳ vọng sẽ thu hút được người tiêu dùng tới thăm quan,  mua sắm.
 
Từ đầu tháng 11 tới nay cũng có khá nhiều sự kiện thuộc tháng khuyến mại được tổ chức, tuy vậy, những chương trình này dường như chưa thể thu hút mạnh mẽ khách hàng. Thậm chí theo nhiều người đánh giá không khí tháng khuyến mãi không hơn mấy so với nhiều tháng trong năm.
 
Trong tháng khuyến mãi năm nay, những siêu thị điện máy như HC, Pico… đều đưa ra nhiều gói khuyến mại, giảm giá, bán hàng không lãi suất… nhưng thực tế, so với hàng loạt những chương trình khuyến mại, giảm giá được các siêu thị này thực hiện liên tiếp từ đầu năm thì những chương trình trong tháng khuyến mại cũng không có nhiều mới mẻ. Đối với việc giảm giá vào các ngày, giờ vàng… được đánh giá là khá hấp dẫn, tuy nhiên khi nghĩ tới cảnh phải chen lấn, chờ đợi để có thể  mua sản phẩm giảm giá mạnh như thực trạng của nhiều chương trình giảm giá, khuyến mại đã được diễn ra trước đó lại khiến nhiều người “lắc đầu lè lưỡi”.
 
Cuối tuần, hai vợ chồng cùng đi dạo nhiều siêu thị từ điện máy tới hàng tiêu dùng với hy vọng trong tháng khuyến mại sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn nhưng anh Huy tại Hà Đông ngán ngẩm cho biết: các hoạt động năm nay khá “nhạt” sản phẩm giảm giá cũng không hấp dẫn, nhìn chung chẳng khác nào so với những tháng bình thường.
 
Quá nhiều chương trình giảm giá, khuyến mại được thực hiện liên tục từ đầu tới cuối năm đang khiến người tiêu dùng dần trở nên “bội thực”, thờ ơ với nhiều chương trình dạng này.  Bởi vậy, ngoài việc đề ra những chương trình giảm giá hấp dẫn thì việc thực hiện giảm giá “thật” hàng hóa chất lượng tốt và tôn trọng quyền lợi khách hàng mới có thể giúp các điểm bán tăng  uy tín, hút khách. 
 
Ngoài ra, để những chương trình này thực sự có hiệu quả tăng cường thì việc tăng cường thông tin tới người tiêu dùng về các chương trình, sự kiện trong suốt tháng khuyến mại cũng là cần thiết, tuy nhiên khá nhiều người dân vẫn chưa thể tiếp cận với những thông tin này.
 
Vĩ Thanh(songmoi.vn)
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu