Tin tức - Sự kiện / Xu hướng tiêu dùng
Thói quen mua sắm của thế hệ trẻ thực chất đang “cứu” ngành bán lẻ
Ngày đăng: 17/11/2014

Những gì chúng ta nghe thấy ngày nay là: các cửa hàng đang gặp rắc rối khi người tiêu dùng đổ xô đi mua sắm trực tuyến cho tiện và rẻ. Giới trẻ bị đổ lỗi cho sự xuất hiện ngày càng nhiều của những trung tâm mua sắm “thây ma”. Nhưng liệu điều đó có đúng?

 

Ảnh: Michele Liberti
 
 
Theo USA Today dẫn chứng, Denise Mahoney, 27 tuổi, sống ở New York, có cách thức đi mua sắm khác với cha mẹ mình. Thay vì dựa vào những lời quảng cáo từ nhà sản xuất, cô lại “duyệt” những mẫu trang phục ưa thích từ trang mạng xã hội hình ảnh Pinterest. Nhưng cô cũng không hoàn toàn từ bỏ thói quen truyền thống: đến cửa hàng.
 
Mahoney đại diện cho những người thuộc thế hệ Y (trong độ tuổi từ 18-34) đang thay đổi cách thức các nhà bán lẻ tiếp cận khách hàng. Giới trẻ ngày nay không tiếp nhận thông tin một chiều như thế hệ cha mẹ mình, họ tự tiến hành “nghiên cứu” theo cách riêng của mình: tìm hiểu thông tin sản phẩm từ các nguồn trực tuyến, chia sẻ từ các diễn đàn, mạng xã hội và tư vấn từ người quen. Chính vì vậy, cuộc chuyển giao vị trí quán quân giữa quảng cáo kỹ thuật số và quảng cáo truyền hình ngày một cận kề, bởi các thương hiệu thay đổi cơ cấu ngân sách marketing của mình để chiều theo tâm lý thị trường.
 
Nhưng nếu họ quyết định “trực tuyến hóa” toàn bộ hoạt động bán lẻ thì lại là một sai lầm. Bởi những người như Mahoney vẫn đến các cửa hàng, “duyệt” sản phẩm lần cuối rồi mới quyết định mang về nhà. Theo khảo sát Hành vi mùa mua sắm cuối năm, 89% người được hỏi trong độ tuổi từ 18 đến 34 cho biết sẽ đến cửa hàng, chứ không phải chỉ ở nhà nhấp chuột và chờ người ta mang đến. Đây là tỷ lệ cao nhất so với các thế hệ trước đó, chỉ rơi vào khoảng 70%. Như vậy, quan điểm cho rằng thế hệ trẻ đang đe dọa sự tồn tại của các cửa hàng truyền thống hóa ra lại không có cơ sở. Công nghệ cao không thể thay thế hoàn toàn cho cảm xúc thực. Thực tế cho thấy điều ngược lại, giới trẻ không những không kết thúc thời đại cửa hàng mà là đang buộc các trung tâm mua sắm và cửa hàng phải thay đổi. Những nơi nào không thể làm được điều đó thì đóng cửa là điều tất yếu.
 
Khủng hoảng kinh tế cũng tác động lên giới trẻ. Gánh nặng các khoản nợ từ thời sinh viên đã khiến cho thu nhập tiêu dùng của họ trở nên chặt chẽ hơn. Nhưng họ lại sống trong thời đại mà công nghệ cũng cần thiết không khác mấy đồ ăn thức uống. “Với họ, trải nghiệm và sự kết nối là quan trọng hơn cả”, Jamie Gutfreund – Giám đốc chiến lược của The Intelligence Group - nhận định. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến các cửa hàng và cách hoạt động của hệ thống bán lẻ. Ước tính thế hệ Y đang chiếm khoảng 21-26% dân số Mỹ, nhưng chiếm tới 33-35% chi tiêu cho thị trường bán lẻ đang có trị giá khoảng 250 tỷ USD.
 
Với thế hệ Y, các cửa hàng là nơi để “thư giãn”, một nơi để gặp gỡ và trao đổi với bạn bè, một thế giới trải nghiệm mới chứ không chỉ mang đặc tính là nơi trưng bày và bán hàng như trước kia. Hay nói cách khác, nó là một điểm đến, chứ không hoàn toàn là cửa hàng, nơi mọi người có thể thả lỏng như đang ngồi trên thùng xe tải, lắc lư theo điệu nhạc và hét lên những câu ca rộn ràng. Điều đó cũng có nghĩa là, các thương hiệu không chỉ cần lo thích ứng với môi trường trực tuyến, mà còn phải cải tiến cửa hàng của mình trở thành nơi “năng động và thú vị”. Cửa hàng thời trang Urban Outfitters ở New York là một trong những cái tên đang cố thích ứng với điều này. Họ đã bố trí nhiều hoạt động trong cửa hàng từ cắt tóc, chụp hình đăng lên và in từ Instagram cho đến một góc cà phê nho nhỏ để khách hàng có thể ngồi trao đổi với bạn bè.
 
Nhìn chung, ảo kết hợp với thực chính là cách tồn tại của hệ thống bán lẻ ngày nay. 
 
Lục Kiếm (songmoi.vn)
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu