Tin tức - Sự kiện / Nhận định/Ý kiến chuyên gia
Đầu tư thương hiệu và chi phí quảng cáo của doanh nghiệp
Ngày đăng: 24/11/2014

Ngày 18/11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo "Đầu tư phát triển thương hiệu và chi phí quảng cáo" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức.

 

Phát biểu tại Hội thảo, bà Phạm Thị Thu Hằng - Tổng Thư ký VCCI cho rằng, hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng đã và đang là xu hướng tất yếu trên toàn cầu, thương hiệu ngày càng có vai trò quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển doanh nghiệp. Việc xây dựng, phát triển thương hiệu và đi đôi với đó là quảng bá cho thương hiệu là nhu cầu cấp thiết để doanh nghiệp nâng cao năng lực thâm nhập, duy trì và phát triển thị trường trong và ngoài nước. Tuy nhiên, ở Việt Nam, hoạt động này dù đã phát triển khá mạnh, song đó mới chỉ là hình ảnh bề nổi, thực chất vẫn còn bị kìm nén khá nhiều bởi quy định trần chi phí quảng cáo. Vì vậy, hội thảo được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp có thêm kiến thức và kinh nghiệm về phát triển thương hiệu, đồng thời hưởng ứng kiến nghị Quốc hội dỡ bỏ hoàn toàn trần chi phí quảng cáo ngay trong kỳ họp tháng 11/2014.

Theo bà Đinh Thị Mỹ Loan – Chủ tịch Hiệp hội bán lẻ Việt Nam, các doanh nghiệp nước ngoài có chiến lược quảng bá rất tốt, tại Việt Nam, chi phí được lấy từ ngân sách công ty ở Việt Nam, tại nước ngoài thì được lấy từ ngân sách của tập đoàn ở nước ngoài, nên thương hiệu được nhận biết rộng rãi. Trong khi đó, doanh nghiệp trong nước không làm như vậy được vì bị khống chế chi phí quảng cáo không vượt 15% tổng chi phí được khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp (tại Trung Quốc tính 15% trên tổng doanh thu). Vì vậy, bà Mỹ Loan khẳng định gỡ trần 15% quảng cáo là một cơ hội cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu tăng khả năng cạnh tranh...

 

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu tham dự còn được nghe nhóm các chuyên gia tư vấn quốc tế về thương hiệu từ Công ty “The National Consultancy” của Vương quốc Anh giới thiệu một số phương thức căn bản để các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp xuất khẩu có thể đầu tư thành công vào phát triển thương hiệu, nâng cao giá trị của sản phẩm, sẵn sàng nắm bắt được các cơ hội mang lại từ việc hội nhập kinh tế./.

 

 Theo http://dangcongsan.vn

 

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu