Tin tức - Sự kiện / Tin hiệp hội
Tập huấn nâng cao kiến thức ATTP
Ngày đăng: 24/11/2014

Hiện nay, tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội, nó không chỉ diễn ra ở các quốc gia đang phát triển, kém phát triển mà còn xảy ra ở cả những nước phát triển, có trình độ khoa học công nghệ tiên tiến. Ở Việt Nam, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trong cả nước nói chung và các khu vực đô thị nói riêng trong thời gian qua đang tạo nhiều lo lắng cho người dân.

Thực tế, nhiều sự kiện như việc tiếp tục sử dụng những hoá chất cấm dùng trong nuôi trồng, chế biến nông thủy sản, thực phẩm, việc sản xuất một số sản phẩm kém chất lượng hoặc do quy trình chế biến, do bảo quản trong quá trình lưu thông phân phối, hoặc do nhiễm độc từ môi trường..., đang ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam, tác động tiêu cực đến hình ảnh sản phẩm/dịch vụ Việt Nam, ảnh hưởng đến khả năng xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam hiện nay và trong thời gian tới. Điều này gây không ít khó khăn cho người sản xuất chân chính vừa tạo thêm lo lắng cho người tiêu dùng trong khi chúng ta đang cố gắng nâng cao vị thế của đất nước với tư cách là một một thành viên bình đẳng của WTO.

Nhận thức được tầm quan trọng của các nhà sản xuất, phân phối – bán lẻ trong việc đảm bảo VSATTP, ngày 20-21/11/2014 tại Tp.Hồ Chí Minh, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp ngành dịch vụ phân phối bán lẻ”. Khóa học đã cung cấp cho học viên nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong việc quản lý và thực hành về ATVSTP

Hơn 40 học viên đến từ các doanh nghiệp sản xuất và phân phối trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh đã tham gia khóa tập huấn.