Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Việt Nam sẽ có ‘Black Friday phiên bản trực tuyến’ vào ngày 5/12/2014
Ngày đăng: 04/12/2014

Nếu như thế giới có ngày Cyber Monday, tương tự như Black Friday trên thế giới ảo, thì ở Việt Nam, nhằm thúc đẩy hoạt động mua sắm online và sự phát triển thị trường thương mại điện tử Việt Nam, cũng tổ chức Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2014, chỉ có điều không phải vào thứ hai mà là thứ sáu (5/12).

 

 
 
Tính đến ngày 1/12, đã có tới hơn 800 doanh nghiệp tham gia Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 5/12. Trong thời gian diễn ra chương trình, người tiêu dùng mua hàng trên các website đăng ký tham gia chương trình sẽ được hưởng nhiều khuyến mại, đặc biệt là miễn phí chuyển phát hàng hóa chỉ trong 1 ngày duy nhất và nhận hàng trước 23/12/2014. Phó Giám đốc Bán hàng online siêu thị điện máy HC, ông Trần Anh Tú, cho biết “Chúng tôi dự kiến sẽ giảm giá 30% các ngành hàng cũng như các sản phẩm dành cho ngày mua sắm trực tuyến, ngoài ra, sẽ có những sản phẩm giảm giá sâu đến 50%”.
 
Không chỉ đem đến nhiều mức giá ưu đãi cho khách hàng, Ngày mua sắm online này còn là cơ hội để các website tham gia quảng bá hình ảnh và thu hút khách hàng. Đồng thời đây cũng là một thách thức cho các doanh nghiệp tham gia sự kiện này. Chương trình diễn ra trên cùng một website nên khách hàng có thể so sánh giá cả, sản phẩm… của các hãng để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất nên cũng tạo ra áp lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp.
 
Với sự kiện này, Ban Tổ chức đặt mục tiêu Ngày mua sắm trực tuyến 2014 sẽ thu hút được đông đảo cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức liên quan đến thương mại điện tử tham gia để đẩy mạnh trào lưu mua sắm trực tuyến trong xã hội, góp phần mở rộng, phát triển thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam đạt 4 tỷ USD vào năm 2015. Tuy nhiên, để không phải chỉ là thành công nhất thời nhờ sự tò mò ban đầu, sự minh bạch về thông tin, đặc biệt tránh tăng giá gốc rồi cắt bớt giá và treo biển khuyến mãi, sẽ là điều kiện tiên quyết.
 
Hải Băng
Theo VTC
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu