Tin tức - Sự kiện / Sự kiện cần biết
Vietnam Foodexpo 2015 - Nơi kết nối hàng nông sản, thực phẩm Việt Nam với thị trường thế giới
Ngày đăng: 12/01/2015

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2015 (Vietnam Foodexpo 2015) do Chính phủ giao Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) tổ chức từ ngày 13 – 16/5/2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm quốc tế Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhằm góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ về tái cơ cấu nền kinh tế.   Với quy mô dự kiến trên 500 gian hàng, thu hút sự tham gia của hơn 15 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng 30 địa phương trên cả nước, Vietnam FoodExpo 2015 sẽ là sự kiện Triển lãm quốc tế chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, tổ chức theo chuẩn mực quốc tế trong khu vực ASEAN. Tại Triển lãm lần này, Ban tổ chức mời Hàn Quốc tham gia với tư cách là quốc gia danh dự (Country of honor) và Lâm Đồng là địa phương danh dự (Province of honor).

  Triển lãm sẽ quy tụ các thương hiệu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực nông sản - thực phẩm, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc các ngành hàng nông sản (chè, cà phê, tiêu, điều, rau quả....); thủy sản (nguyên liệu và các sản phẩm thủy sản chế biến); đồ uống (rượu, bia, nước giải khát); thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, phụ gia và gia vị); nông sản, sản phẩm chăn nuôi (thịt, gia cầm,...); thực phẩm chức năng, dịch vụ thực phẩm…); thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

  Cùng với sự phối hợp chặt chẽ đến từ các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước, hệ thống mạng lưới cơ quan Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài và các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế uy tín như Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Cơ quan Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Trung tâm ASEAN – Nhật Bản, Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc (AKC), Trung tâm Xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển (CBI Hà Lan), Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC), Cơ quan phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA)..., Vietnam FoodExpo 2015 sẽ là kênh kết nối hiệu quả cho phép tiếp cận nhanh nhất tới các doanh nghiệp mua hàng trong và ngoài nước bao gồm các nhà nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ,… trên lĩnh vực nông sản, thủy sản và công nghệ chế biến thực phẩm.

 

Các sự kiện bên lề sẽ được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra Triển lãm như Hội thảo quốc tế ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam; các cuộc hội thảo, giao thương chuyên đề giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài; cuộc thi nấu ăn quốc tế, trình diễn sản phẩm… nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp tham gia và khách hàng những cơ hội xúc tiến thương mại rộng mở và thiết thực nhất.

  Vietnam Foodexpo 2015 sẽ là cầu nối hiệu quả và uy tín kết nối các nhà sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm Việt Nam với hệ thống phân phối, bán lẻ thực phẩm trong nước và các nhà nhập khẩu trên thế giới, góp phần quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp, phát triển thị trường nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu tại chỗ. Bên cạnh đó, Triển lãm cũng sẽ đem đến những cơ hội thiết thực nhất giúp các doanh nghiệp và đối tác gặp gỡ, trao đổi hợp tác và chuyển giao công nghệ mới nhằm tăng năng suất lao động, chất lượng, an toàn và nâng cao năng lực cạnh tranh bền vững, ổn định cho ngành nông, thủy sản và công nghiệp thực phẩm của Việt Nam.

  Triển lãm Vietnam Foodexpo 2015 là sự kiện nằm trong Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, do đó các doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham gia trưng bày tại Triển lãm sẽ được nhà nước hỗ trợ  50% chi phí gian hàng tiêu chuẩn và các chi phí liên quan theo quy định của chương trình. Dự kiến chi phí của 1 gian hàng tiêu chuẩn (9m2) là 15.500.000 đồng và chi phí của khu đất trống (9m2) là 12.000.000 đồng.

 Triển lãm Vietnam Foodexpo 2015 là sự kiện nằm trong Chương trình Xúc tiến thương mại, do đó các doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham gia trưng bày tại Triển lãm sẽ được nhà nước hỗ trợ Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sẽ được nhà nước hỗ trợ 50% chi phí gian hàng tiêu chuẩn và các chi phí liên quan theo quy định của chương trình xúc tiến thương mại quốc gia. Dự kiến chi phí của 1 gian hàng tiêu chuẩn (9m2) là 15.500.000 đồng và chi phí của khu đất trống (9m2) là 12.000.000 đồng.

 

  Để biết thêm thông tin, đề nghị liên hệ theo địa chỉ sau:

    Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam (VIETRADE)

    Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu

   Địa chỉ: 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

   Tell: 04 39364792 (máy lẻ: 117, 121)/ Fax: 04 39369491

   Email: foodexpo@vietrade.gov.vn/vietnamfoodexpo@gmail.com

   Website: www.foodexpo.com.vn/www.vietnamfoodtech.vn

    Người liên hệ: chị Bùi Thu Thủy (0904413575);

    Hoặc chị Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc (0976600355)

Theo http://www.foodexpo.vn

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu