Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
AITVN tổ chức thành công khóa học "Quản Trị Thương Hiệu Xanh"
Ngày đăng: 17/01/2015

Khóa học “Quản trị Thương hiệu xanh” do AITVN tài trợ các Doanh nghiệp vừa và nhỏ lần đầu tiên đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 5-6/12/2014 và ngày 12-13/12/2014 tại Hà Nội. Đây là Module đầu tiên trong chuỗi đào tạo Cải tiến Xanh Doanh nghiệp từ sản xuất đến quản lý (GMM) do AITVN hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển xanh, bền vững, hài hòa lợi nhuận doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường.

 

Các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ từ tham dự khóa dành cho DN khu vực miền nam gồm 19 đại diện từ 14 DN; tại miền bắc có 23 đại diện DN đến từ 16 DN. Trong đó có một số DN đến từ Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam - đối tác của AIT-VN như: Công ty Việt Liên, HTX Phú Cường, HTX Ánh Hồng. Điểm mấu chốt để các DN được lựa chọn vào danh sách hỗ trợ của AITVN là các lãnh đạo DN bày tỏ mối quan tâm và sự cam kết thực hiện cải tiến xanh trong chuỗi giá trị của DN trong sản xuất và quản lý.

Hầu hết các DN được AITVN lựa chọn học Module “Quản trị thương hiệu xanh” hoạt động trong lĩnh vực cung cấp nông sản thực phẩm sạch như nấm, rau,thịt trứng sạch; chế biến thủy hải sản như ngao sạch, mắn sạch … và một số trong ngành sản xuất đồ gia dụng như bàn ghế, bóng đèn, nước giải khát, cao su, công nghiệp và khăn lau nhà bếp.

Mối quan tâm lớn nhất của học viên khi đến với Module gồm “ Như thế nào là thương hiệu xanh” và “Quản trị thương hiệu xanh bao gồm yếu tố gì khác với quản trị thương hiệu bình thường”, “khó khăn DN phải vượt qua là gì khi quản trị thương hiệu xanh”. Tất cả các học viên đã đạt được kỳ vọng của mình trong khóa học. Tất cả học viên đều đánh giá cao nội dung khóa đào tạo đặc biệt phần phân tích điển tích trong và ngoài nước của giảng viên về thương hiệu xanh và quản trị thương hiệu xanh; chia sẻ giao lưu trực tiếp khách mời đến từ chuyên gia marketing với mục tiêu xây dựng thương hiệu xanh và phần hỏi đáp đánh giá thương hiệu của nhau từ góc nhìn của DN mong muốn đổi mới và quảng bá hình ảnh sản phẩm xanh.

 

 

1.jpg

Học viên trong phần thuyết trình của một đại diện DN

Mối băn khoăn lớn nhất của các DN là qui mô của hoạt động của họ nhỏ, định hướng của nhà nước chưa rõ ràng và kiên quyết trong khi họ vừa phải cân đối bài toán lợi nhuận và sản phẩm xanh với bảo vệ môi trường. Tuy nhiên phần nào những băn khoăn của đại diện các DN đã được giải đáp ngay tại lớp học với phần phân tích của giảng viên và phần giải đáp trực tiếp chân thành giữa các DN tham gia trong phần cuối khóa học. Các DN đều có thể điều chỉnh ngay các bước cải tiến xanh, dù chỉ là yếu tố nhỏ nhất trong chuỗi giá trị cũng tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường trong khi vẫn tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp và đảm bảo trách nhiệm xã hội ngay sau khóa học.

Chương trình đào tạo đã thành công với sự hài lòng cao của học viên. Ngoài thành công với nội dung mới về cải tiến xanh, chương trình đã tạo kết nối giữa các doanh nghiệp, đặc biệt khi các đại diện doanh nghiệp tự lên kế hoạch tham quan hỗ trợ nhau về quảng bá sản phẩm xanh, sạch sau buổi học. Đồng hành cùng nhiệt huyết cải tiến xanh của các DN sẽ là phần hỗ trợ cụ thể của AITVN sau này cùng các doanh nghiệp trong hỗ trợ thiết kế lại bao bì sản phẩm và chương trình đào tạo tiếp theo với nội dung “Cải tiến xanh chuỗi cung ứng” dự kiến diễn ra tháng 1 năm 2015 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

 

2.jpg

Học viên Module “Quản trị thương hiệu xanh“

 

 

Đổi mới Sinh thái là cách tiếp cận phù hợp cho phát triển bền vững trong bối cảnh xu thế Phát triển bền vững đang là hướng đi của các doanh nghiệp Việt Nam, khi mà mô hình kinh doanh phải đáp ứng ba trụ cột: phát triển kinh tế, giảm tác động môi trường và có trách nghiệm với xã hội.

Tháng 12/2014, Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam ( AIT-VN) đã ký kết thỏa thuận khung cho hợp tác trong 2 năm (2014-2015) với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) về việc triển khai các hoạt động đổi mới sinh thái cho công đồng các Doanh nghiệp hội viên của AVR nhằm giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và nâng cao tính cạnh tranh, bao gồm các hoạt động:

- Tăng cường năng lực cho các thành viên của AVR trong việc xây dựng mô hình kinh doanh xanh/bền vững

- Quảng bá và giới thiệu mô hình kinh doanh bền vững

- Xây dựng những điển hình doanh nghiệp kinh doanh xanh

- Hợp tác tìm kiếm những nguồn tài chính hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ xây dựng chuỗi giá trị xanh.

 

 

Các tin bài khác:

Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu