Tin tức - Sự kiện / Tin thị trường
Các cửa hàng quần áo đua nhau xả hàng sớm
Ngày đăng: 26/01/2015

Thời tiết nắng ấm khiến những mặt hàng quần áo rét trở nên ế ẩm, các cửa hàng đang tìm đủ cách xả hàng, giảm giá, khuyến mãi để thu hút khách hàng.

 

Những mặt hàng quần áo giữ ấm được giảm giá sớm hơn so với mọi năm.
 
 
Mùa đông năm nay được đánh giá là ấm áp hơn hẳn so với mùa đông năm ngoái. Những đợt rét đậm, rét hại không nhiều, nhiệt độ chỉ xuống thấp vào đêm và sáng sớm, ban ngày trời vẫn có nắng ấm. Thời tiết ấm áp, đặc biệt là trong khoảng hơn 10 ngày trở lại đây đã khiến các cửa hàng bán quần áo đồng loạt tìm cách xả hàng sớm thay vì 1-2 tuần giáp Tết Nguyên đán như mọi năm.
 
Hiện tại, không khó để tìm thấy những tấm biển, pano, bảng hiệu “giảm giá toàn bộ hàng”, “xả hàng giá rẻ”, “giảm giá kịch trần”, “khuyến mãi 50% sản phẩm”, “sales off”… ở hàng loạt những cửa hàng quần áo, đặc biệt là những mặt hàng áo len, áo phao, áo khoác dạ… Trên các tuyến phố quần áo như Hàng Ngang - Hàng Đào, Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Nguyễn Lương Bằng… các cửa hàng cũng đang “đổ” quần áo ra vỉa hè bán giảm giá để hút khách. Tại các chợ, hàng hóa cũng đã được giảm giá đáng kể.
 
Trang Linh, sinh viên năm 4 chia sẻ, bọn em hay đi “săn” hàng giá rẻ và thời gian gần đây thực sự áo len, áo dạ, váy len… đều giảm giá khá nhiều so với đầu mùa. Tại các khu chợ quần áo như Ngã Tư Sở, chợ Nhà Xanh… những chiếc áo len giá đầu mùa từ 100- 130 nghìn đồng thì hiện tại chỉ còn 70-90 ngìn đồng, váy len cũng giảm từ 20-50 nghìn đồng/chiếc, các mặt hàng áo khoác cũng giảm đáng kể. 
 
Không chỉ đơn thuần là hàng giá rẻ, bình dân mà hàng loạt thương hiệu thời trang cao cấp cũng đang thực hiện việc sales off từ 20-50% cho các mẫu thiết kế mùa thu đông 2014-2015. Nhiều dân công sở cũng đang “tranh thủ” thời điểm này để săn hàng giá rẻ. Vốn khá ưng ý với một chiếc áo khoác dạ giá 2,8 triệu đồng của một thương hiệu có tiếng nhưng Hải Yến đã có thể mua được hàng với giá chỉ bằng 60% do canh đúng đợt giảm giá. 
 
Thùy Anh, chủ một shop hàng quần áo cho biết do thời tiết chỉ lạnh thời điểm Noel rồi ấm rất nhanh nên đồ đông năm nay bán rất chậm. Cửa hàng mình đã giảm giá từ hơn 2 tuần nay, ngoài ra cũng quảng bá trên các mạng xã hội, web bán hàng… để có thể “đẩy” hết hàng thu vốn trước Tết.
 
 
Những cửa hàng quần áo của trẻ em cũng đang tích cực xả hàng, giảm giá.
 
 
Những loại áo phao, áo len nam cũng được trưng biển khuyến mãi, giảm giá phổ biến.
 
 
 
 
 
Việc giảm giá, xả hàng diễn ra nhiều nhất ở những cửa hàng thời trang cho nữ. Áo len, áo khoác, quần, váy… đều được bày ra vỉa hè, đổ đống trong cửa hiệu để cho khách lựa chọn.
 
Bên cạnh rất nhiều những hàng hóa thực sự giảm giá thì vẫn có khá nhiều cửa hàng chỉ trưng biển giảm giá nhưng bán vẫn giữ nguyên hay để hàng rách hỏng, lỗi mốt, kém chất lượng… bày bán đổ đống giảm giá. Bởi vậy, người mua cũng cần tỉnh táo tránh hoa mắt vì những tấm biển giảm giá mà cuối cùng vẫn mua phải những mặt hàng vừa đắt vừa không đảm bảo chất lượng.
 
 
 
Vĩ Thanh (songmoi.vn)
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu