Tin tức - Sự kiện / TT & SKiện
Quảng Ninh: 100% hộ tiểu thương chợ Hải Hà cũ đã di chuyển về chợ mới
Ngày đăng: 27/01/2015

Các hộ tiểu thương di chuyển đến chợ Trung tâm Hải Hà 2 đang sắp xếp quầy hàng, ổn định kinh doanh.

 

Chiều 26/1, tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã gặp gỡ đại diện các tiểu thương kinh doanh tại chợ Trung tâm Hải Hà 2 do nhà nước đầu tư và chợ Trung tâm Hải Hà do công ty TNHH Đức Dương đầu tư.

Theo báo cáo của huyện Hải Hà, đến thời điểm này, 100% các hộ tiểu thương tại chợ Trung tâm Hải Hà cũ đã di chuyển toàn bộ hàng hóa ra khỏi chợ và bàn giao mặt bằng cho huyện Hải Hà triển khai dự án công viên cây xanh.

Các hộ tiểu thương di chuyển đến chợ Trung tâm Hải Hà 2 đang sắp xếp quầy hàng, ổn định kinh doanh. Trong tổng số 565 điểm kinh doanh cố định tại chợ Trung tâm Hải Hà cũ có trên 100 điểm chuyển sang chợ do công ty TNHH Đức Dương đầu tư, trên 300 điểm chuyển đến chợ Trung tâm Hải Hà 2 và chuyển về nhà.

Tại hội buổi gặp gỡ, đại diện các tiểu thương kinh doanh tại chợ Trung tâm Hải Hà 2 do nhà nước đầu tư và chợ Trung tâm Hải Hà do công ty TNHH Đức Dương đầu tư đều đồng thuận với chủ trương của tỉnh Quảng Ninh và huyện Hải Hàn trong việc di dời các hộ tiểu thương tại chợ Trung tâm Hải Hà cũ để xây dựng công viên cây xanh.

Tuy nhiên, để hoạt động kinh doanh sớm ổn định, các hộ kinh doanh tại chợ Trung tâm Hải Hà 2 đề nghị phải ưu tiên các hộ kinh doanh ở chợ trung tâm Hải Hà cũ được chuyển vào trước, nghiên cứu lại cửa của các ki ốt do quá nặng, vệ sinh môi trường chưa đảm bảo; đổi tên chợ Trung tâm Hải Hà 2 và chợ Trung tâm Hải Hà do công ty Đức Dương đầu tư, diện tích ki ốt dành cho một số ngành hàng quá chật hẹp, các hộ tiểu thương di chuyển sau thời hạn quy định mong muốn được hỗ trợ của tỉnh, huyện.


 

 

Các hộ tiểu thương tại chợ Trung tâm Hải Hà do công ty TNHH Đức Dương đầu tư đề nghị chính sách hỗ trợ đối với các hộ tiểu thương hai chợ phải như nhau.

Ông Nguyễn Văn Đọc, UBND tỉnh Quảng Ninh nói: “Chúng tôi đến đây để nghe nguyện vọng của người dân và xử lý dứt điểm trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục sẽ lắng nghe, giải quyết theo thẩm quyền và cũng như đảm bảo lợi ích chung, cuộc sống chung lợi ích hài hòa của chợ này. Sắp Tết, tôi đề nghị các lãnh đạo huyện Hải Hà giải quyết dứt điểm những vấn đề dở dang để sớm ổn định buôn bán cho bà con nhất là trong dịp Tết”.

Tỉnh Quảng Ninh, mong muốn người dân được bàn bạc, được tham gia và dân chủ thực sự, các chợ phải thành lập tổ tự quản để làm cầu nối giữa tiểu thương và đơn vị quản lý chợ. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đồng ý hỗ trợ các hộ kinh doanh di chuyển sau ngày 22/1/2015.

Việc hoàn thành di chuyển tiểu thương chợ đã có sự đồng tình của đa số các hộ tiểu thương, điều đó thể hiện ý thức người dân trong quá trình chuyển chợ để xây dựng công trình công cộng vườn hoa làm đẹp thị trấn quê hương./.

 

VOV .VN
Nhà tài trợ - thành viên

Dong ho - Đồng hồ - Đồng hồ nữ - Dong ho nu